xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố nữ cán bộ lừa chạy việc chiếm đoạt 5,3 tỉ đồng

Tử Trực

(NLĐO)- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn và tự xưng có mối quan hệ rộng, một nữ cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã lừa 5,3 tỉ đồng để chạy việc.


Ngày 16-9, Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Ngọc Hà (52 tuổi, ngụ phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị khởi tố, bà Hà nguyên cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

Qua quá trình điều tra, Công an xác định bà Hà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tự xưng có mối quan hệ rộng với các cơ quan đơn vị trong tỉnh nên đã lừa đảo chạy việc làm với tổng cộng 33 vụ, chiếm đoạt số tiền 5,3 tỉ đồng của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong số 33 vụ lừa đảo, nạn nhân ít nhất bị chiếm đoạt vài chục triệu, nhiều nhất 165 triệu đồng.

Khởi tố nữ cán bộ lừa chạy việc chiếm đoạt 5,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an Quảng Ngãi đang tống đạt quyết định khởi tố đối với Đinh Thị Ngọc Hà. Ảnh Công an cung cấp

Ông Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cho biết bà Hà nguyên là giáo viên ở huyện Sơn Hà. Đến năm 2003, bà Hà xin về Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Trước khi bị khởi tố, bà Hà có dấu hiệu lạm dụng quyền hạn, chức vụ để lừa chạy việc nhưng chưa đủ cơ sở nên Ban Dân tộc tỉnh chưa thể xử lý. Đến tháng 11-2016, một số nạn nhân bị Hà lừa đảo, chiếm đoạn tài sản đã đến Ban Dân tộc tỉnh đòi nợ.

Sau đó bà Hà có gửi đơn xin phép đi chữa bệnh tại TP HCM nhưng khi hết thời hạn xin phép vẫn không thấy bà Hà đến cơ quan. Vì vậy, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã họp, quyết định khai trừ ra khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với Hà.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo