Lừa chạy việc vào ngành công an, kiếm chác gần 500 triệu đồng

Tin mới

05/11/2013 12:53

(NLĐO)-Nắm được tâm lý muốn xin vào ngành công an của nhiều người dân, 2 đối tượng đã cấu kết với nhau lừa hàng chục người, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Ngày 5-11, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Trọng Luật (27 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Trần Chí Niệm (27 tuổi, ngụ xã Hỏa Lựu, TP Vị Thanh, Hậu Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Bùi Trọng Luật
Trần Chí Niệm
 
Vào tháng 2-2013, thông qua sự môi giới của Niệm, anh Nguyễn Trường Giang (27 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) biết Luật có thể lo lót để xin việc vào ngành công an nên nài nỉ Niệm nói với Luật để xin cho mình vào Công an TP Cần Thơ. Luật đồng ý nhưng và ra điều kiện phải chi chung chi 50 triệu đồng. Anh Giang đã chi trước cho Luật 30 triệu đồng và đối tượng này hứa trong vòng 1 tháng sẽ có quyết định cho anh Giang vào Công an TP Cần Thơ.
 
Tuy nhiên, đợi mãi không thấy động tĩnh gì nên ngày 11-10, anh Giang làm đơn tố giác hành vi của Luật, Niệm lên Phòng PC45. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng này thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định Luật dùng thủ đoạn tương tự lừa 20 bị hại khác với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.
Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI