Ngày 5-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, để điều tra về hành vi vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

CQĐT cũng khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai, để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí.

Khởi tố, truy tìm nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Sáng

Thời điểm công an có quyết định khởi tố bị can, ông Sáng không có mặt tại nơi cư trú và hiện lực lượng chức năng đang truy tìm để phục vụ điều tra. Công an cũng đã thực hiện khám xét tại nhà ông Sáng. Đối với ông Tuấn, sau khi quyết định khởi tố được phê chuẩn, công an đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của ông này.

Ông Sáng và ông Tuấn có liên quan đến các dự án "Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP" và "Nhà màng nông nghiệp". Trong quá trình triển khai thực hiện 2 dự án này, 2 ông này được cho là đã gây thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền khoảng 27 tỉ đồng.

Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn