Chiều 29-7, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay VKSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối Bùi Văn Hời (SN 1985, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về hành vi giết người. Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt Hời vào chiều cùng ngày. 

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 24-2, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là cháu Bùi Thị Uyển Nhi (SN 2011, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) giết và phi tang xác ở sông Hàn, TP Đà Nẵng. Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và bắt đối tượng sau 1 ngày nhận được tin báo. 

Khởi tố và bắt giam người cha giết con vứt xác xuống sông Hàn gây rúng động ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bùi Văn Hời (thứ 2 từ trái sang) tại hiện trường nơi được cho là vứt xác nạn nhân

Khoảng 1 tuần sau khi tạm giữ, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam giữ đối với Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Sở dĩ việc hủy bỏ biện pháp tạm giam giữ đối với Hời là do cơ quan chức năng chưa tìm được chứng cứ quan trọng của vụ án là thi thể của bé gái. Công an TP Đà Nẵng sau đó đã đề nghị Bộ Công an cho hướng giải quyết đối với vụ án.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 3-2018, Hời ly dị với vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), lúc này cả hai có con chung là cháu Nhi. Sau khi ly dị, Hời đưa cháu Nhi vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa. Đến đầu 2019, Hời đón cháu Nhi về sống chung cùng với người yêu của Hời là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Nẵng.

Do vợ cũ cũng thường xuyên ghen tuông cộng với mâu thuẫn xảy ra giữa Hời và cháu Nhi nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc. Đến 14 giờ ngày 1-2, Hời bóp cổ cháu Nhi tới chết tại khách sạn ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Để phi tang, Hời bỏ xác con gái vào túi xách và ném xuống sông Hàn, khu vực gần cầu Thuận Phước.

B.Vân