Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ 12 thanh niên thương vong tại quán karaoke
Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ 12 thanh niên thương vong tại quán karaoke

Sáng 17-9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy liên quan đến vụ 12 thanh niên thương vong tại quán karaoke Queen Club ở thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 21 giờ ngày 7-9, một nhóm thanh niên gồm 12 người, trong đó có 1 nữ đến hát tại quán Karaoke Queen, do anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, trú tại 43, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) là chủ quán. Đến khoảng 21 giờ 30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho Đinh Văn Thuấn quản lý.

Vào thời điểm này tại quán bị mất điện do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to, giông lốc. Vì vậy nhân viên của quán đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách.

Đến 15 giờ 30 phút ngày hôm sau (8-9), chị Phạm Thị Hải Yến (SN 1992, là nhân viên thu ngân của quán) đến nhưng thấy cửa khóa, không vào được nên đã gọi điện cho anh Tuyến đến mở cửa. Sau khi mở cửa, phát hiện trong quán có 12 người (11 nam, 1 nữ) đang nằm trong tình trạng bất động và đã trình báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm sơ bộ, xác định 6 người đã chết và 6 người còn lại có dấu hiệu bị suy hô hấp cấp.

Ngay sau đó, công an tỉnh đã có mặt tiếp cận hiện trường, khám nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Những ngày tiếp theo, thêm 4 nạn nhân trong vụ ngạt khí đã tử vong, mặc dù được các bác sỹ bệnh đã tận tình cứu chữa. Đến nay, chỉ còn 2 người sống sót trong số 12 trường hợp bị ngạt khí tại quán karaoke ở huyện Hải Hà. Trong đó, có một trường hợp đã tỉnh lại và một trường hợp khác đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Vào thời điểm đó, dù phía gia đình các nạn nhân thiệt mạng đã xin không giải phẫu tử thi, phía cơ quan công an cũng không có bình luận gì về việc nhóm thanh niên này có sử dụng ma túy hay không, tuy nhiên theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ít nhất 3 nạn nhân có phản ứng dương tính với ma túy và chất gây nghiện.

Đến nay, căn cứ vào các tài liệu điều tra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã họp và quyết định khởi tố vụ án để thu thập tài liệu theo đúng quy định của Bộ luật Hình sự.

Trọng Đức