Bệnh nhân nữ trong vụ việc đang được điều trị tại BV Bãi Cháy

Bệnh nhân nữ trong vụ 6 thanh niên chết trong quán karaoke đang được điều trị tại BV Bãi Cháy

Ngày 9-9, bác sĩ Đỗ Văn Thịnh, Phó giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, BV Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) cho biết nạn nhân trong vụ 6 người chết trong quán karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có phản ứng dương tính với ma túy và các chất gây nghiện.

Theo ông Thịnh, cả 3 bệnh nhân trong vụ ngạt khí ở phòng karaoke đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu đều có phản ứng dương tính với ma túy tổng hợp và các chất gây nghiện. Hiện, cả 3 bệnh nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, trong số này có chị L.T.L (SN 1985, trú tại xã Cao Sỹ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn). Do các nạn nhân được phát hiện quá muộn, lại sử dụng ma túy tổng hợp nên mức độ nguy hiểm đến tính mạng càng cao.

Bác sĩ Đỗ Văn Thịnh cho biết khi sử dụng ma túy đá, các nạn nhân sẽ thấy cảm giác cực kỳ phấn chấn, thăng hoa, mất tự chủ, ra sức nhảy múa, hò hét. Đặc biệt trong phòng kín, lại có máy phát điện sản sinh ra khí CO2 độc, khí oxy sẽ ít đi, gây ức chế thần kinh. Khi nạn nhân đang phê ma túy đá, không thể có cảm giác là mình đang mất dần oxy, dẫn đến việc cơ thể lịm dần và tắt thở.

Được biết, 3 nạn nhân khác trong vụ việc đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là anh Phạm Việt Chương (SN 1993, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà, nhân viên của quán); anh Nguyễn Văn Kỷ (SN 1991, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà) và anh Phạm Văn Tuấn (SN 1992, trú tại phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang có những tiến triển tốt hơn.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chưa đưa ra bình luận về việc các nạn nhân có sử dụng ma túy, các chất gây nghiện trong quá trình hát tại quán karaoke Queen Club hay không.

Cũng trong chiều 9-9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong vụ ngạt khí ở quán karaoke Queen Club khiến 6 người tử nạn và 6 người hiện vẫn đang trong cơn nguy kịch, có tới 7 nạn nhân là nhân viên của quán.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 21 giờ ngày 7-9, anh Nguyễn Hữu Tuyến, chủ quán karaoke, từ quán trở về nhà riêng và giao quyền điều hành, quản lý quán cho nhân viên là anh Đinh Văn Thuấn (SN 1985, trú tại thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà). Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, do mưa lớn, điện lưới bị cắt, khi đó hầu hết số khách hát đã ra về. Tại quán chỉ còn lại 7 nhân viên và 5 người khách, đều là người quen của nhau. Nhân viên của quán đã cho chạy máy phát điện và đưa vào phòng nghe nhạc để lấy điện thắp sáng, đồng thời đóng và khóa cửa cuốn từ phía trong.

Đến 15 giờ 30 phút ngày hôm sau (8-9), chị Phạm Thị Hải Yến (SN 1992, là nhân viên thu ngân của quán) đến nhưng thấy cửa khóa, không vào được nên đã gọi điện cho anh Tuyến đến mở cửa. Sau khi mở cửa, phát hiện trong quán có 12 người (11 nam, 1 nữ) đang nằm trong tình trạng bất động và đã trình báo cơ quan công an. Qua khám nghiệm sơ bộ, xác định 6 người đã chết và 6 người còn lại có dấu hiệu bị suy hô hấp cấp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm những người đang được điều trị tại bệnh viện

Trong số 6 người tử vong, có tới 4 người là nhân viên của quán, ngoài anh Đinh Văn Thuấn còn có các anh Vũ Văn Luyện (SN 1990), Nguyễn Văn Công (SN 1994), Phạm Văn Tịnh (SN 1994), đều trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Hội đồng khám nghiệm và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh, Công an huyện Hải Hà đã triển khai công tác khám nghiệm hiện trường, tạm giữ các đồ vật, công cụ và các dấu vết vật chứng có liên quan tại hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Đối với tử thi 6 nạn nhân tử vong, đã tiến hành khám nghiệm bên ngoài, đồng thời thu giữ các mẫu bệnh phẩm cần thiết phục vụ công tác giám định xác định nguyên nhân chết. Sau đó, theo đề nghị của đại diện gia đình các nạn nhân, các cơ quan chức năng không tiến hành giải phẫu tử thi và đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng.

Theo cơ quan điều tra, nhiều khả năng số người trên do ngạt khí từ máy phát điện dẫn đến chết và bị suy hô hấp.

Cũng theo cơ quan điều tra, quán karaoke Queen Club có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Từ khi cơ sở này đi vào hoạt động (tháng 1-2014), Công an huyện Hải Hà đã tiến hành kiểm tra 3 lần, qua đó, đã 1 lần lập biên bản, xử lý hành chính về hành vi kinh doanh quá giờ quy định, ngoài ra chưa phát hiện vi phạm nào khác.

Bài - ảnh: Trọng Đức