Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án hình sự cố ý làm hư hỏng tài sản trong vụ "Hai ôtô rượt đuổi, bắn nhau như phim hành động giữa phố".

Cùng với đó, công an cũng tạm giữ hình sự 2 đối tượng Phạm Hoàng Duy (SN 1991) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và Nguyễn Trường Sơn (tên thường gọi Sơn "tổ", SN 1985, cùng trú TP Pleiku) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Khẩu súng mà đối tượng Sơn "tổ" sử dụng đã được gửi đi giám định để tiếp tục xử lý.

Khởi tố vụ án 2 ôtô rượt đuổi, nổ súng bắn nhau giữa phố - Ảnh 1.

Đối tượng Sơn "tổ" (trái) và Duy tại cơ quan công an

Qua điều tra ban đầu xác định Duy mua bộ bàn ăn bằng gỗ của Hồ Thanh Tú (SN 1993) và Nguyễn Văn Vũ (SN 1990, cùng trú TP Pleiku) với giá 13 triệu đồng. Duy đã trả 9 triệu đồng, nợ lại 4 triệu đồng. Số tiền này, Thanh Tú và Vũ đã nhiều lần gặp Duy để đòi nhưng Duy không trả.

Khoảng 14 giờ ngày 17-8, Nguyễn Ngọc Tú (SN 1995, trú tại phường Hoa Lư) lái xe BKS 81A-251.28 chở Sơn, Vũ, Thanh Tú, Đoàn Anh Tuấn (SN 1994) và 1 thanh niên khác đi trên đường thì thấy Duy đang đứng trước cửa quán cà phê số 175 Nguyễn Tất Thành.

Khởi tố vụ án 2 ôtô rượt đuổi, nổ súng bắn nhau giữa phố - Ảnh 2.

Xe BKS 81A-251.28 bị hư hỏng nặng sau vụ việc

Thấy vậy, Thanh Tú và Vũ xuống xe gặp Duy thì 2 bên lấy dao tự chế đánh nhau nhưng không ai bị thương. Sau đó Thanh Tú và Vũ lên xe đi thì Duy lấy xe bán tải BKS 81C-185.97 đuổi theo, đâm bên hông rồi vượt lên phía trước ép xe BKS 81A-251.28 dừng lại. Tiếp đó Duy đâm lùi 2 lần vào đầu xe đối phương.

Lúc này, đối tượng Sơn "tổ" lấy súng mang theo trong người bắn 1 phát lên trời và 1 phát vào kính trước bên phụ xe của Duy khiến Duy bỏ chạy đến Công an phường trình báo. Quá trình bỏ chạy, xe của Duy đã va chạm với 2 người đi xe máy trên đường khiến 2 người này bị xây xát nhẹ.

Vụ việc được camera nhà dân ghi nhận lại

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã triệu tập 6 đối tượng lên làm việc. Riêng đối tượng Đoàn Anh Tuấn (SN 1994) đã bỏ trốn. Đối tượng này trước đó đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bị can về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và đang được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình chờ xét xử. 

Hoàng Thanh