Chiều 11-6, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ nổ súng vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 10-6 tại đường Lê Hồng Phong (phường 3, thị xã Quảng Trị) khiến một người tử vong vì trúng đạn.

Nạn nhân là anh Ng.Đ.H (36 tuổi, ngụ phường 3, thị xã Quảng Trị). Trong khi đó, nghi phạm của vụ nổ súng trên là Lê Thanh Trung (30 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Quảng Trị). Giữa 2 người này có mối quan hệ như anh em, bạn bè thân thiết với nhau.

Vụ nổ súng gây chết người ở Quảng Trị: Nghi phạm khai gì? - Ảnh 1.

Đoạn đường Lê Hồng Phong, nơi xảy ra vụ nổ súng được phong tỏa để điều tra, làm rõ vụ việc

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm Lê Thanh Trung khai vào tối 10-6, Trung cùng anh H. và vài người khác ăn nhậu tại một quán cà phê ở phường 3, thị xã Quảng Trị. Trong lúc nhậu, giữa Trung và anh H. xảy ra mâu thuẫn nên cãi vã nhau.

Sau đó, Trung bỏ về lấy súng và trở lại quán cà phê này. Tại đây, 2 bên tiếp tục xảy ra cãi vã, thách thức nhau. Trung bắn 2 phát súng chỉ thiên rồi tiếp đó bắn một phát súng vào lưng của anh H.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh H. được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ xác định vết thương của anh H. xuyên thấu vùng hông và nhiều mảnh kim khí rải rác khắp vùng bụng. Dù được hồi sức tích cực và truyền máu, nhưng đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, nạn nhân tử vong.

Hiện trường vụ nổ súng

Sau khi gây án, Lê Thanh Trung rời khỏi hiện trường và vào rạng sáng 11-6, nghi phạm này đã đến cơ quan công an trình diện. Trong sáng cùng ngày, lực lượng công an cũng đã tiến hành phong tỏa một đoạn đường Lê Hồng Phong - nơi xảy ra vụ nổ súng, để điều tra vụ việc.

Theo nguồn tin, trong ngày 11-6, cơ quan công an đã tìm thấy khẩu súng mà nghi phạm Lê Thanh Trung dùng để gây án. "Đó là một khẩu tự chế, bắn đạn hoa cải"- nguồn tin khẳng định.

Hà Phong