Khởi tố vụ án chiếm đoạn tài sản tại nhiều chi nhánh của Muaban24

Tin mới

04/08/2012 23:38

(NLĐ) - Chỉ 3 ngày sau khi lãnh đạo cao nhất của Công ty CP Đào tạo Mua bán trực tuyến - Muaban24 tại trụ sở chính ở Hà Nội bị bắt khẩn cấp, ngày 4 - 8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” đối với chi nhánh Muaban24 tại thị xã Bắc Kạn. Chi nhánh này hoạt động từ ngày 11- 4

Trước đó, ngày 3- 8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bắc Kạn đã triệu tập 2 thành viên chủ chốt của Muaban24 Bắc Kạn, gồm: Phạm Bá Quyết, giám đốc chi nhánh và Dương Thị Điệp, nhân viên lễ tân kiêm kế toán.
Ngô Văn Huy, Chủ tịch HĐQT (trái), và Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc (phải),
tại cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh: Dân trí
CQĐT cũng tiến hành khám xét khẩn cấp văn phòng đại diện Muaban24, khám xét nhà riêng Phạm Bá Quyết, thu giữ một số máy tính, máy in, hệ thống dây cáp mạng và một số thẻ, giấy tờ liên quan của các đối tượng hoạt động tại chi nhánh này. Bước đầu, Phạm Bá Quyết khai nhận chi nhánh tại Bắc Kạn có khoảng 30 thành viên và gần 100 gian hàng, giá của mỗi gian hàng là 5,2 triệu đồng.
Liên quan đến vụ việc này, ngày 4-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra đối với vi phạm của chi nhánh Công ty MB24 tại Lào Cai, đồng thời triệu tập bà Nguyễn Thúy Hiền, phó giám đốc chi nhánh, để làm rõ một số thông tin liên quan.
Trước đó, ngày 1-8, Công an tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa đã đồng loạt triệu tập, bắt giữ nhiều lãnh đạo chi nhánh của Muaban24. Sau khi các lãnh đạo của Muaban24 bị bắt, hàng ngàn hội viên ở các địa phương đã kéo đến trụ sở các chi nhánh đòi lại tiền.
N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI