Sáng 25-6, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, cùng ngụ chung cư C2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về hành vi giết người.

Khởi tố vụ án giết người bỏ vào thùng xốp phi tang xác ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nguyễn Hùng Dũng

Khởi tố vụ án giết người bỏ vào thùng xốp phi tang xác ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Lê Thị Phương Oanh tại cơ quan điều tra

Theo thượng tá Mẫn, do vụ án có dấu hiệu nghiêm trọng nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an TP Đà Nẵng thụ lý.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 sáng 21-6, người dân nuôi cá tại khu vực chân cầu Mân Quang tá hỏa khi phát hiện một thi thể nữ (khoảng 50 tuổi) nổi trên mặt nước. Tại thời điểm phát hiện, tay và chân của nạn nhân đã bị trói chặt. Phần mặt nạn nhân bị bịt lại bằng túi ni lông màu đen.

Đến trưa 21-6, lực lượng chức năng xác định danh tính nạn nhân chính là bà Văn Thị Thanh Nga (56 tuổi, ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà). Bà Nga làm nghề cho vay tiền.

Khởi tố vụ án giết người bỏ vào thùng xốp phi tang xác ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, nơi vợ chồng Dũng và Oanh giết bà Nga

Đến chiều tối 21-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hùng Dũng (50 tuổi) và vợ là Lê Thị Phương Oanh (49 tuổi, cùng ngụ chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố vụ án giết người bỏ vào thùng xốp phi tang xác ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Khu vực phát hiện thi thể bà Nga

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do Oanh có vay mượn của bà Nga nhiều lần với số tiền khoảng 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Khoảng 8 giờ sáng 20-6, bà Nga mua một con gà và mang đến chung cư C2 để cho vợ chồng Oanh và Dũng.  Khi bà Nga vào trong phòng chung cư, Dũng đã dùng dây xiết cổ bà Nga đến tử vong và đưa vào phòng ngủ giấu xác.

Sau khi gây án, vợ chồng Dũng dùng dây thép trói xác nạn nhân bỏ vào thùng xốp. Đến 1 giờ rạng sáng 21-6, Dũng và Oanh chở thùng xốp chứa thi thể của bà Nga đến cầu Mân Quang ném xuống nước để phi tang.

                                                   

V. Quyên