Ngày 21-10, Công an huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ nhóm nam thanh niên hành hung chị Đ.T.H. (SN 1992, nữ nhân viên xe buýt), về hành vi "Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích".

Khởi tố vụ án nhóm thanh niên xăm trổ đánh hội đồng nữ nhân viên xe buýt - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên đánh hội đồng nữ nhân viên xe buýt

Công an cũng xác định được danh tính 5 nghi phạm hành hung dã man chị H. gồm: Trương Mạnh Hiệp (31 tuổi), Tưởng Kim Hồng (30 tuổi), Phan Trung Đức (25 tuổi), Nguyễn Xuân Sơn (31 tuổi) và Trịnh Minh Hiếu (24 tuổi), cùng trú tại huyện Ứng Hòa.

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 ngày 20-10, khi xe buýt đi từ Mỹ Đình về Chùa Hương, qua địa phận cầu Xà Kiều (huyện Ứng Hoà), nhóm thanh niên "xăm trổ" đứng ở điểm xe buýt vẫy xe. Sau khi lên xe, các thanh niên nói chuyện rất to và chửi tục. Khi chị H. nhắc nhở trên xe buýt cần giữ trật tự thì bị một thanh niên xông vào đánh. 

Khởi tố vụ án nhóm thanh niên xăm trổ đánh hội đồng nữ nhân viên xe buýt - Ảnh 2.

Nữ nhân viên xe buýt Đ.T.H. được đưa vào bệnh viện với nhiều vết thương trên cơ thể

Khi nạn nhân đưa tay đỡ thì 3 thanh niên còn lại cùng xông vào hành hung túi bụi. Vì các đối tượng quá hung hãn nên trên xe không ai dám can, tài xế xe buýt đứng lên can ngăn cũng bị 4 đối tượng đấm vào mặt.

Sau khi hành hung chị H. và tài xế xe buýt, những người này để lại 1 triệu đồng rồi xuống xe bỏ đi. Chị H. sau đó được đưa vào bệnh viện với tình trạng đa chấn thương, tâm lý hoảng loạn.

B.H.Thanh