Chiều 14-4, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội "hủy hoại rừng" xảy ra tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra.

Khởi tố vụ án phá rừng lớn nhất ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Gần 400 ha rừng tự nhiên bị tàn phá trong vòng 15 ngày nhưng lực lượng chức năng địa phương không biết

Trước đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin từ Công ty TNHH Đất Vàng Ban Mê (đơn vị đang khảo sát để lập dự án tại khu vực này) và Chi cục Kiểm lâm vùng 4 về vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ya Tờ Mốt.

Sau khi nhận thông tin, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Ea Súp phối hợp với các đơn vị liên quan vào xác minh thông tin thì phát hiện vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk. Tổng cộng có 382 ha rừng bị tàn phá, thiệt hại lâm sản hơn 1.000 m3 gỗ.

Theo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, đây là vụ phá hoại có tổ chức, các đối tượng đã dùng cả ô tô chở người vào phá rừng trong khoảng thời gian 15 ngày.

Điều đáng nói, vụ phá rừng quy mô lớn, tiếng cưa máy ầm ĩ suốt thời gian dài nhưng cả chủ rừng là UBND xã Ya Tờ Mốt và lực lượng kiểm lâm địa bàn cho rằng không biết.

C. Nguyên