Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với Bạch Kim Tuyền (26 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 6-7, Tuyền đến quán nước tại xã Thạnh Quới và mở điện thoại di động dò 2 tờ vé số nhưng không trúng. Thấy vậy, bà Phan Thị Hiệp (55 tuổi, hàng xóm của Tuyền) đưa 2 tờ vé số có số đuôi là 92 và 95 cho Tuyền dò dùm. Tuyền khai rằng, khi thấy bà Hiệp không để ý nên nói 2 tờ vé số của bà Hiệp không trúng và vò lại ném xuống đất.

Sau đó, Tuyền lượm lại tờ vé số có dãy số 584292 (của Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết TP Cần Thơ phát hành ngày 6-7) của bà Hiệp bỏ vào túi.


Tờ vé số trúng giả ba mà Tuyền trộm của bà Hiệp. Ảnh: Công an cung cấp

Tờ vé số trúng giả ba mà Tuyền trộm của bà Hiệp. Ảnh: Công an cung cấp

Tối cùng ngày, người bán vé số bảo rằng tờ vé số 584292 trúng giải 3 trị giá 10 triệu đồng nên bà Hiệp tìm Tuyền đòi lại nhưng không được. Vì vậy, bà Hiệp làm đơn tố cáo lên công an. Còn Tuyền sau khi lượm tờ vé số trúng đã đem đến đại lý đổi được 9,6 triệu đồng.

Trả lời câu hỏi của cán bộ điều tra vì sao cố tình giấu tờ vé số của bà Hiệp, Tuyền nói: “Ban đầu, em tính trả lại nhưng giận bả bởi bà Hiệp thường xuyên chửi mắng gia đình em nên em đem đi đổi thưởng để... làm từ thiện”.

Theo cơ quan công an, dù gia đình Tuyền đã khắc phục hậu quả và bà Hiệp cũng có đơn không yêu cầu xử lý hình sự nhưng hành vi của Tuyền đã cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra khởi tố là đúng quy định của pháp luật.

Ca Linh