Chiều 20-5, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án "Giết người" để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm Đỗ Văn Bình (SN 1981, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP Hà Nội), nghi phạm ra tay sát hại 3 người, làm 1 người trọng thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Mê Linh (Hà Nội) mới đây.

Khởi tố vụ giết 3 người, chém trọng thương 1 người liên tiếp trong 2 ngày - Ảnh 1.

Đỗ Văn Bình tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, xuất phát từ va chạm giao thông vào ngày 15-5, tối cùng ngày, Bình vờ mời 2 người đã va chạm với mình là anh Hà Văn H. (SN 1985, trú tại thôn xã Chu Phan, Mê Linh) và anh Đoàn Văn T. (SN 1996, ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, Mê Linh), đến quán karaoke để hòa giải. Sau đó, đối tượng Bình lần lượt xuống tay sát hại cả 2 nạn nhân.

Sau khi giết 2 người, đối tượng Bình lái xe ôtô đi tìm chị Trần Thị Th. (SN 1989, trú tại xã Yên Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Thị T. (SN 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) để sát hại.

Theo lời khai ban đầu của Bình, 2 người phụ nữ này từng có quan hệ tình cảm với Bình và lần lượt chia tay cách đây khoảng 1 tháng nên Bình cho rằng mình bị "phụ tình".

Nghi phạm Bình bị cảnh sát bắt giữ chiều ngày 17-5 khi đang tìm cách đến nhà một người quen ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) để trả thù vì người này từng đánh Bình cách đây nhiều năm.

Thời điểm bắt giữ đối tượng Bình, cảnh sát phát hiện đối tượng này thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu. Bình khai dự định sau khi đi "giải quyết" người có mâu thuẫn ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) thì sẽ tự tử.

B.H.Thanh