Khởi tố vụ học sinh tử vong sau khi làm việc với công an

Tin mới

01/01/2014 19:05

(NLĐO) - Chiều 1-1, thượng tá Hồ Sơn, Trưởng Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can liên quan đến vụ học sinh lớp 9 tử vong sau khi làm việc với Công an xã Vạn Long.

Bị can bị khởi tố là Lê Tấn Khỏe (14 tuổi, SN 1999), người trực tiếp đánh nạn nhân Tu Ngọc Thạch và ném chai vào đầu nạn nhân vào ngày 29-12-2013. Cũng theo thượng tá Hồ Sơn, về việc dư luận bức xúc vì có một công an xã đã đánh em Thạch, cơ quan công an và viện kiểm sát đang củng cố hồ sơ vững chắc trước khi khởi tố bị can này.

Theo anh Tu Ngọc Thiện, anh trai của em Tu Ngọc Thạch, những người chứng kiến việc em Thạch bị đánh cho biết có công an viên tên Ph.

 


Cha của Thạch đau đớn trước cái chết của con

Cha của Thạch đau đớn trước cái chết của con

 

Trước đó, ngày 31-12, nhiều người dân đã tụ tập trên Quốc lộ 1, đoạn trước UBND xã Vạn Long để yêu cầu làm rõ về cái chết của em Thạch sau khi bị đưa đến làm việc với công an xã.

Theo người nhà em Thạch, ngày 29-12, em Thạch có xích mích, ẩu đả với một số thanh niên ở quán nước mía trước UBND xã Vạn Long. Sau đó sự việc được giảng hòa. Tuy nhiên, khi Thạch đang đứng trên đường chờ người chở về nhà thì có 2 người, trong đó có người mặc trang phục công an xã đã xông đến bắt Thạch. Em bỏ chạy thì bị người mặc trang phục công an đuổi, đánh bằng mũ bảo hiểm làm Thạch ngã xuống ruộng.

Thạch sau đó bị đưa về trụ sở Công an xã Vạn Long để làm việc. Khi được gia đình bảo lãnh về nhà, Thạch nói bị công an xã đánh. Đêm 29-12, Thạch hôn mê, gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sáng 31-12 do chấn thương sọ não.

 

M. Khuê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI