Khởi tố vụ lừa đảo mua xe máy giá rẻ

Tin mới

03/03/2013 19:18

(NLĐO) - Biết cơ quan điều tra vào cuộc, kẻ lừa đảo đã nhanh chân đến công an đầu thú để mong được nhẹ tội.

Liên quan đến vụ “Vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng” (Báo Người Lao Động đã thông tin), ngày 3-3, Công an quận 3 - TPHCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Quỳnh Hoa (47 tuổi, ngụ phường 11, quận 3) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
                               
 Các nạn nhân ngồi chờ bà Hoa ngày 4-2

Trước đó, chiều tối ngày 4-2, hàng chục người đã kéo đến nhà bà Hoa đòi tiền sau một thời gian không liên lạc được. Sau khi CQĐT vào cuộc, bà Hoa đã trốn khỏi địa phương nhưng sau đó ra đầu thú, khai nhận hành vi lừa đảo của mình.
          
Theo đó, khoảng 7 năm trước, bà Hoa rủ rê một số người mua bán xe máy vì quen biết với nhiều đại lý bán xe rẻ hơn giá thị trường từ 3 triệu đến 5 triệu đồng mỗi chiếc. Tuy nhiên, thực tế bà này đã bỏ tiền túi ra bù lỗ số tiền “giá rẻ” này. Sau một thời gian làm ăn uy tín, bà Hoa bắt đầu có dấu hiệu lấy tiền khách hàng tiêu xài, lấy tiền người này mua xe trả cho người khác.
           
Ngoài ra, bà Hoa còn huy động vốn của nhiều người để mua bán bất động sản. Hằng tháng, bà bỏ tiền túi ra đưa cho những người được huy động vốn nói rằng là tiền lãi bán đất. Khi số tiền hùn hạp làm ăn, mua bán xe máy, đất đai lên đến hàng chục tỉ đồng bà Hoa tắt máy, bỏ trốn.
         
Do phần đông các nạn nhân không có giấy tờ hợp lý chứng minh việc mua bán, hùn hạp làm ăn nên bà Hoa chỉ thừa nhận lừa 3 người số tiền 2,6 tỉ đồng.
          
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI