Khởi tố vụ nhóm phóng viên VTV bị phá nát máy quay tiền tỉ - Ảnh 1.

Chiếc máy quay bị chiếc xe ô tô tông hư hỏng

Ngày 14-6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ đoàn phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) bị chiếc xe bán tải tông vào sáng 13-6 về tội chống người thi hành công vụ và tội hủy hoại tài sản được quy định tại Điều 257 và Điều 143, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, vào trưa 13-6, nhóm phóng viên ban Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam được cơ quan cử đến xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để phản ánh tình trạng lấn chiếm ao hồ, tư lợi cá nhân. Khoảng 8 giờ ngày 13-6, đoàn công tác 4 người do nhà báo Trần Thị Tuyết Mai dẫn đầu đã đến UBND xã Phù Lỗ làm việc, lấy thông tin về vụ việc. Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đến khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm để ghi nhận thực tế. Lúc này, bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn công tác.

Rất may chiếc xe đã không tông trúng người nào trong đoàn công tác, nhưng chiếc máy quay phim (giá trị trên một tỉ đồng) đã bị hư hỏng nặng. Sau đó, chiếc xe bán tải đã bỏ đi.

Theo dữ liệu quản lý phương tiện, chiếc xe Mitsubishi biển kiểm soát 24C-011.25T do ông H. điều khiển cố tình lao vào các phóng viên thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Ngân Hạnh, địa chỉ chủ phương tiện ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Ninh Cơ