Hiện trường nơi xảy ra vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa ngày 22-1

Hiện trường nơi xảy ra vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa ngày 22-1

Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người gây hậu quả ngiêm trọng” tại mỏ đá Hang Cá - Đá Cạo, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, khiến 8 công nhân tử vong.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 22-1, khi công nhân đang làm việc tại mỏ khai thác đá của Doanh nghiệp Tuấn Hùng thì bất ngờ những tảng đá lớn từ trên cao sập xuống chân núi, vùi lấp 8 công nhân. Sau đó, trong cùng ngày 22-1, đã có 6 người được đưa ra ngoài, nhưng 5 người đã chết, 1 người được đưa đi cấp cứu cũng đã tử vong.

Ngay sau khi vụ sập mỏ đá xảy ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng tới hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số. Trước mắt, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan ban ngành đã hỗ trợ mỗi người chết 27 triệu đồng.

Danh tính 8 nạn nhân gặp nạn đã tử vong gồm: các anh Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979), Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (SN 1982), cùng ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá; ông Trần Như Dũng (SN 1961, anh trai chủ mỏ) và ông Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định).

Tin-ảnh: Tuấn Minh