Ngày 22-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về tham gia giao thông đối với vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người chết xảy ra trên Quốc lộ 5 (đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành).

Cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển xe tải gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Khởi tố điều tra vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết ở Hải Dương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn huyện Kim Thành, Hải Dương

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 21-1, nhóm cán bộ xã Kim Lương gồm 50 người bị xe tải do tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, quê ở tỉnh Cao Bằng) lấn làn tông trực diện khi đang đi bộ sát lề đường quốc lộ để lên cầu vượt cắt qua quốc lộ 5. Tai nạn làm 8 người chết, 8 người bị thương.

Trên xe tải thời điểm gây tai nạn, ngoài tài xế Tâm còn có 2 người đi cùng. Sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, 3 người đã rời khỏi hiện trường và đến Công an huyện Kim Thành trình diện ngay trong đêm 21-1.

Tại cơ quan công an, tài xế Tâm khai nhận anh ta đã sử dụng ma túy trước khi gây ra vụ tai nạn thương tâm nhưng không nhớ rõ thời điểm cụ thể sử dụng ma túy là khi nào.

Tài xế Tâm cùng 2 người khác nhận hàng ở Hà Nội vận chuyển về Hải Phòng. Trên đường đi, tài xế Tâm có dấu hiệu mệt mỏi nên đã chuẩn bị đổi lái, tuy nhiên chưa kịp thực hiện thì gây tai nạn thảm khốc.

Minh Chiến - Trọng Đức