Đinh Hiếu Thành đang khống chế vợ bạn bằng dao bầu sau khi bị cản không cho đi chơi cùng- Ảnh: ANTĐ

Đinh Hiếu Thành đang khống chế vợ bạn bằng dao bầu sau khi bị cản không cho đi chơi cùng- Ảnh: ANTĐ

Ngày 24-3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Đinh Hiếu Thành (SN 1972, trú tại phòng 316, B8, tập thể Thanh Xuân Bắc, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 23-3, Đinh Hiếu Thành đã rủ ông Ngô Anh Tuấn (SN 1969, ở phòng 204, E1, tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân), là bạn thân của Thành mới đi cai nghiện về, cùng đi chơi.

Vì không muốn chồng tiếp tục có quan hệ với đối tượng nghiện hút nên bà Nguyễn Thị Hương (SN 1965, vợ ông Tuấn) đã cản trở, có lời qua tiếng lại với Thành.

Bực tức, Thành đã đi ra khu vực chợ Thanh Xuân Bắc, lấy 2 con dao bầu ở một cửa hàng bán thịt lợn quay lại không chế bà Hương. Thành đã gây thương tích khiến tay trái bà Hương chảy máu, đồng thời đập vỡ một số đồ đạc trong nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Thanh Xuân triển khai tới hiện trường thì thấy Thành đang khống chế nạn nhân và tìm cách tẩu thoát. Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu Thành bỏ dao xuống và thả bà Hương ra để đưa đi cấp cứu vì máu chảy nhiều thì đối tượng không những không chấp hành, mà còn đe dọa nếu công an đến gần sẽ cắt cổ bà Hương ngay lập tức.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 15 giờ 20 cùng ngày, Thành đã hạ vũ khí và bị khống chế đưa về cơ quan công an để làm rõ.

Được biết, Đinh Hiếu Thành từng có 5 tiền án, tiền sự về các tội: trộm cắp tài sản, cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và đang nghiện ma túy nặng.

N.Quyết