Người nghiện đâm trưởng công an phường bị thương

Tin mới

03/12/2014 18:38

(NLĐO) – Bị công an phát hiện hành vi trộm xe máy, 2 người nghiện đã bỏ chạy, khống chế người đi đường, cướp xe rồi đâm trưởng công an phường bị thương.

Ngày 3-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Giang (SN 1986) và Ngô Đình Ưng (SN 1991, cùng ngụ quận 3) về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

 

Ngô Đình Ưng đang lên cơn nghiện tại công an
Ngô Đình Ưng đang lên cơn nghiện tại công an

Theo đó, trưa 2-12, Ưng rủ Giang đi trộm xe máy rồi cả hai chuẩn bị bình xịt hơi cay, dao, đoản, thiết bị phá sóng định vị. Sau đó, cả hai rảo quanh các tuyến đường canh người dân để xe không trông coi rồi ra tay trộm cắp.

Khi đến trước một căn nhà trên đường 3 tháng 2 (quận 10), Ưng thấy xe SH dựng bên trong sân nhưng nhà không khóa cổng nên dùng đoản bẻ khóa, dắt xe SH ra cổng.

 

Nguyễn Thanh Giang cũng là một con nghiện nặng

Nguyễn Thanh Giang cũng bị nghiện ma túy nặng

 

Tuy nhiên, do xe không nổ máy được và người nhà phát hiện tri hô nên Ưng bỏ xe SH lại rồi chạy bộ đến chỗ Giang đậu xe cùng tẩu thoát.

Cả hai chạy được một đoạn thì gặp ông Phạm Văn Phú, trưởng công an phường 12, quận 10 chở phía sau bảo vệ dân phố.

Giang chạy xe máy ra đường 3 tháng 2 thì bị bảo vệ dân phố bắt giữ, còn Ưng bỏ chạy và bị ông Phú đuổi theo. Ưng dùng dao uy hiếp người đi đường, cướp xe máy dùng làm phương tiện tẩu thoát.

Tuy nhiên, khi vừa cướp được xe của người đi đường thì bị Ưng ông Phú áp sát, khống chế. Lúc này, Ưng rút dao đâm vào tay ông Phú khiến ông bị thương. Mặc dù vậy, ông Phú vẫn lao đến đạp ngã xe, bắt giữ Ưng giao công an xử lý.

Được biết, đây là 2 người nghiện ma túy nặng và có tiền án, tiền sự. Hiện công an quận 10 đang tiếp tục làm rõ hành vi của 2 đối tượng này.

 

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI