Ngày 20-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TP HCM) cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với đơn tố cáo của ông Đoàn Lê Tuấn (tức võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc).

Ông Tuấn tố cáo ông Nguyễn Đăng Tùng (tức võ sư Nam Anh Kiệt) đã xông vào nhà đánh đấm khiến ông bị thương tích, gãy răng. Đồng thời, ông Đoàn Lê Tuấn yêu cầu khởi tố hình sự ông Tùng, buộc ông Tùng bồi thường tổn thất tinh thần, tổn thất sức khỏe.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả giám định thương tật, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và VKSND quận 3 đồng ý với quyết định này. Lý do không khởi tố vụ án hình sự là do tỉ lệ thương tật của ông Đoàn Lê Tuấn là 0%.

Hiện ông Đoàn Lê Tuấn đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại quyến định không khởi tố vụ án hình sự của Công an quận 3.

Trong đơn tố cáo, ông Đoàn Lê Tuấn trình bày sáng 13-7, ông đang hướng dẫn võ sinh tập dưỡng sinh tại nhà (quận 3) thì có nhóm 5 người đến nhà ông yêu cầu nói chuyện trong đó có ông Tùng.

Vụ võ sư Nam Nguyên Khánh bị tấn công tại nhà riêng lại gay cấn - Ảnh 1.
Ông Tuấn yêu cầu khởi tố ông Tùng và bồi thường thiệt hại

Ông Tuấn nói ông chưa cho phép thì nhóm người này đã xông vào hành hung, đập phá tài sản và con trai ông đã can ngăn. Tuy nhiên, ông Tuấn được con kéo vào phòng nhưng ông Tùng vẫn đuổi theo đập cửa phòng hành hung đến khi con trai ông hô hoán mới dùng lại và vội vã bỏ đi.

Ông Tuấn nói trong lúc ông bị hành hung, nhóm người của ông Tùng đã dùng điện thoại quay lại, tung lên mạng xã hội.

Theo ông Tuấn, sau khi hành hung thì nhóm người khác đến yêu cầu ông phải xin lỗi một võ sư khác của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh. Ông từ chối đề nghị này thì bị xúc phạm nhân phẩm trên facebook.

Ông Tuấn cho biết ông bị tấn công chấn thương phần mềm vùng ngực, đầu, mắt và gãy hai răng hàm. Từ đó, ông Tuấn yêu cầu khởi tố ông Tùng và bồi thường tổng cộng gần 112 triệu đồng tiền viện phí, tổn thất tinh thần, danh dự, nhân phẩm; tổn thất thu nhập; tổn thất tài sản.

Phạm Dũng