Cũng trong sáng nay, TAND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang biện pháp cho bảo lãnh đối với bị cáo Lê Đình Trọng. 


Lê Đình Trọng (giữa) cùng 2 bị cáo tại phiên tòa ngày 19-8

Lê Đình Trọng (giữa) cùng 2 bị cáo tại phiên tòa ngày 19-8

Sáng nay, 1-12, TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử vụ án đưa, nhận hối lộ tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động 56 (tỉnh Đắk Nông). Các bị cáo trong vụ án này gồm: ông Lê Đình Trọng (40 tuổi, nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) bị truy tố tội "Nhận hối lộ"; Nguyễn Trọng Toàn (36 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Hiệp Toàn, trụ sở TP HCM) và Nguyễn Xuân Chung (47 tuổi, nhân viên Công ty TNHH vận tải Phước Hòa, trụ sở tỉnh Đắk Lắk) cùng bị truy tố về tội "Đưa hối lộ".

Tuy nhiên, khi phiên tòa đã chuẩn bị xong, đến phần đưa bị cáo Trọng từ xe áp giải xuống để vào tòa thì HĐXX lại nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của Nguyễn Xuân Chung do bị tai nạn giao thông.

Trước khi hoãn phiên tòa, TAND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ biện pháp tạm giam sang biện pháp cho bảo lãnh đối với bị cáo Lê Đình Trọng.

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, sau một lần bắt xe quá tải trọng, Trọng và Toàn quen biết nhau. Toàn đặt vấn đề với Trọng là nếu xe của Công ty Hiệp Toàn vi phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thì nhờ Trọng giúp đỡ và được Trọng đồng ý.


Tại phiên tòa hôm nay, ông Trọng chuẩn bị xuống xe chở phạm nhân thì tòa hoãn

Tại phiên tòa hôm nay, ông Trọng chuẩn bị xuống xe chở phạm nhân thì tòa hoãn

Trong năm 2014, Công ty Hiệp Toàn vận chuyển 89 chuyến dầu ăn và 99 chuyến xe container chở gỗ quá tải qua địa bàn tỉnh Đắk Nông nhưng không bị xử lý.

Đổi lại Toàn đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Trọng. Đối với Chung đã 2 lần chuyển vào tài khoản của ông Nguyễn Tấn Mẫn (nguyên Trạm phó trạm Trạm 56) tổng số tiền 29 triệu đồng để Mẫn bỏ qua 173 chuyến xe quá tải.

Chiều 9-10-2014, trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra công an tỉnh Đắk Nông, Mẫn đã nhảy từ tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ án này, ngày 19-8-2015, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án ra xét xử nhưng HĐXX đã trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề.

Tin - ảnh: C. Nguyên