Ngày 17-8, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quang Hiếu (28 tuổi, trú tại thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Lái xe tông chết người, cán bộ ngân hàng quay lại xóa dấu vết - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: Theo ANTV

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào cuối tháng 6-2017, Hiếu điều khiển xe ô tô trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) thì gây tai nạn với một xe máy do người bố chở theo 3 con nhỏ. Cú tông mạnh khiến một cháu bé 7 tuổi tử vong, 3 người còn lại đi trên xe bị thương nặng. 

Lợi dụng đêm tối, Hiếu đã bỏ mặc các nạn nhân lái xe bỏ trốn. Sau khi lái xe đi cất giấu, Hiếu đã quay lại hiện trường thu dọn những mạnh vỡ của xe ô tô nhằm xóa dấu vết của vụ tai nạn. Ngày hôm sau, Hiếu đưa xe ô tô ra garage để sửa chữa, xóa dấu vết tai nạn trên xe. 

Hiếu là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Sau khi gây tai nạn, Hiếu vẫn tới cơ quan làm việc bình thường.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Hiếu trước pháp luật.

Hải Vũ