Ngày 9-2, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đang tạm giữ hình sự với Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm giả chứng minh nhân dân của bạn ra ngân hàng rút 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Cổng thông tin Công an Hà Tĩnh

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị D. (SN 1997, trú TP Hà Tĩnh) là nhân viên của một tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc có một nam thanh niên xuất trình giấy tờ tên N.H.V., trú tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đến làm thủ tục rút tiền. Khách hàng này xuất trình được CMND, hình ảnh trên CNMD và chữ ký theo hồ sơ trùng khớp nên chị D. tiến hành thủ tục rút tiền mặt với số tiền 50 triệu đồng tại quầy giao dịch. 

Khi vừa nhận được tiền, người này liền bỏ đi ngay. Nghi ngờ, chị D. đã xác minh lại thông tin qua chủ tài khoản và biết đã bị nam thanh niên kia sử dụng giấy tờ giả để lừa rút tiền.

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, qua điều tra đã xác định Nguyễn Tiến Sơn là người đã thực hiện hành vi phạm tội trên nên đã triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan công an, Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Sơn khai nhận có quen anh N.H.V. và biết anh V. thường xuyên có tiền trong tài khoản nên đã nghĩ cách chiếm đoạt. Nghĩ là làm, Sơn sau đó đã lên mạng đặt làm giả CMND của anh V. rồi đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện việc rút tiền. Tại ngân hàng, Sơn dùng khẩu trang che kín mặt để che giấu hành vi phạm tội. Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Nguyễn Tiến Sơn dùng để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiên cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Tiến Sơn trước pháp luật.

Hải Vũ - Thiên Thành