Làm rõ vụ trộm sừng tê giác tại nhà ông Trầm Bê

Tin mới

04/10/2012 21:24

Ngày 4-10, ông Lê Trần Nghĩa, Trưởng Công an xã Hàm Tân, huyện Trà Cú -Trà Vinh, cho biết tối 27-9, bảo vệ dinh thự của ông Trầm Bê, Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank, gọi điện cho công an xã trình báo việc mất sừng tê giác. “Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Trà Cú để điều tra” - ông Nghĩa nói.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh xác nhận việc ông Trầm Bê mất sừng tê giác là có thật và đang chỉ đạo Công an huyện Trà Cú khẩn trương làm rõ. Theo một số người dân, cách đây vài ngày, họ thấy công an đến dinh thự của ông Trầm Bê để điều tra.

Dinh thự của ông Trầm Bê được xây cách đây khoảng 7 năm tại ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, hiện một số hạng mục vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành, bên trong trồng rất nhiều cây quý.


Dinh thự của ông Trầm Bê tại ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú -Trà Vinh. Ảnh: GIA VINH
Trước đó, Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã đã có văn bản gửi Công an huyện Trà Cú và Công an tỉnh Trà Vinh yêu cầu làm rõ tính hợp pháp của sừng tê giác trong vụ mất trộm. Theo Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã, gần đây, Việt Nam bị coi là nước tiêu thụ và trung chuyển sừng tê giác khiến loài tê giác Java của Việt Nam bị tuyệt chủng và tê giác châu Phi bị giết hại.
 
Trong khi đó, ông Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam. “Vì vậy, chiếc sừng tê giác được đề cập trong vụ trộm có khả năng là bất hợp pháp, đề nghị cơ quan công an làm rõ” - văn bản nêu.
C.Linh - G.Vinh - T.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI