xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lâm Thị Thu Trà cho đại gia Thiện "Soi" và 7 cá nhân khác vay bao nhiêu?

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) - Trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, Lâm Thị Thu Trà cho Thiện "Soi" cùng 7 cá nhân khác vay với lãi suất dao động từ 1.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày

Ngày 19-4, VKSND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã hoàn tất cáo trạng, truy tố ra TAND thị xã Phú Mỹ để xét xử đối với bị can Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, ngụ TP Vũng Tàu) với tội "Rửa tiền" và "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Cơ quan tố tụng cũng truy tố thêm Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, ngụ TP Vũng Tàu) và Lâm Vũ Việt Anh (SN 1989, ngụ TP Vũng Tàu) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" với vai trò là người giúp sức cho Thu Trà.

Lâm Thị Thu Trà cho đại gia Thiện Soi và 7 cá nhân khác vay bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bị can Lâm Thị Thu Trà thời điểm bị bắt giữ

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, Trà đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất khác nhau, dao động từ 1.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày. Đến hạn trả, nếu người vay tiền không thanh toán được khoản tiền lãi thì lãi sẽ được cộng dồn vào gốc, lập thành hợp đồng vay tiền mới. Nếu người vay không còn khả năng thanh toán sẽ phải dùng tài sản cấn trừ cho Trà.

Quá trình điều tra, từ năm 2018 đến trước khi bị bắt, Lâm Thị Thu Trà đã cho 8 cá nhân vay hơn 921 tỉ đồng. Những người cho vay đã trả được cho Trà gần 794 tỉ đồng và tổng số tiền lãi hơn 86 tỉ đồng.

Đối với hai bị can Lâm Vũ Việt Anh và Đặng Thị Tuyết Lan, từ năm 2018 đến 2021, Việt Anh đã giúp Trà lập các bảng tính tiền quá trình vay tiền của Trà với người vay. Tất cả các khoản vay, cho vay đều do Trà tự thực hiện, còn Việt Anh là người tính toán, kiểm tra, theo dõi các số liệu cho vay thay cho Trà. Khi giúp sức, Trà không trả tiền công mà chỉ cho tiền tiêu xài. 

Năm 2019, Trà thuê Tuyết Lan giúp chuyển tiền cho vay, nhận tiền và trả tiền nợ gốc lẫn lãi cũng như tính toán chi tiết các khoản vay giữa Trà và người vay, mỗi tháng Trà trả cho Lan 8 triệu đồng tiền lương.

Đối với hành vi rửa tiền, theo cơ quan điều tra, trong quá trình thực hiện hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", nhằm che dấu và hợp thức hóa số tiền thu lợi từ các khoản vay nặng lãi, Trà đã yêu cầu bà T.T.D.T. chuyển hơn 23 tỉ đồng cho Trà qua hệ thống ngân hàng, trong đó Trà thu lợi bất chính hơn 3 tỉ đồng.

Khi đến hạn trả tiền, Trà đã yêu cầu bà T. chuyển vào các tài khoản khác nhau. Sau khi nhận tiền giúp Trà, những người này sẽ chuyển đi các tài khoản khác để Trà trả nợ, cho vay, chuyển giúp hoặc chuyển vào tài khoản "thấu chi" để trả nợ cho các khoản vay tại ngân hàng.

Liên quan đến hành vi cho Lê Thái Thiện (Thiện "Soi") vay tiền, theo cáo trạng, do cần vốn kinh doanh nên năm 2019, Thiện đã 4 lần vay Trà với tổng số tiền 9,5 tỉ đồng, lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Các khoản vay trên, Thiện đã trả hết cho Trà cả gốc và hơn 112 triệu đồng tiền lãi, Trà thu lợi bất chính hơn 89 triệu đồng.

Thiện "Soi" cùng con trai đang bị cơ quan điều tra truy tố về tội danh "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Rửa tiền" với số tiền hơn 324 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo