Ngày 23-7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên y án sơ thẩm 20 năm tù đối với Hoàng Văn Hùng (SN 1962, ngụ Hải Phòng) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Sau khi ly hôn với vợ, Hùng nảy sinh tình cảm với em vợ là chị N.T.D. (SN 1974, ngụ Hải Phòng). Biết không thể dứt khỏi mối tình này, chị D. ly hôn với chồng và dẫn con gái H.T.T. (SN 2000) vào TP Biên Hòa (Đồng Nai) sống với Hùng.

Bị cáo Hùng hãm hiếp con riêng của vợ trong một thời gian dài
Bị cáo Hùng hãm hiếp con riêng của vợ trong một thời gian dài

Hằng ngày, chị D. phải dậy sớm, ra chợ đầu mối chở hàng về bán, riêng Hùng là chủ một cửa hàng kinh doanh đồ điện tử. Năm 2008, khi cháu T. mới 8 tuổi, lợi dụng lúc vợ đi chợ chở hàng, Hùng đã ở nhà hại đời con gái riêng của vợ.

Từ đó đến năm 2010, Hùng nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với T. tại nhà trọ và cửa hàng điện tử.

Phát hiện sự việc, tháng 8-2010, chị D. làm đơn tố cáo hành vi của Hùng. Khi Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc, điều tra thì chính người mẹ này lại rút đơn tố cáo. Đến năm 2013, phát hiện Hùng tiếp tục hiếp dâm con gái, lúc này chị D. mới quyết tâm tố cáo.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của Hùng đã xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của bé gái. Bị cáo phạm tội nhiều lần và đặc biệt nghiêm trọng, hành vi kéo dài suốt nhiều năm nên phải có mức án nghiêm mới đủ sức răn đe. Xét không có tình tiết nào mới nên cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên y án 20 năm tù.

Tin-ảnh: Hạnh Duyên