Chiều 22-7, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc dư luận cho rằng, 1 lãnh đạo trong Ban giám đốc sở có liên quan đến “đường dây” nhận tiền bảo kê của 3 thanh tra giao thông, ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, khẳng định: “Ban giám đốc sở không liên quan đến việc 3 thanh tra giao thông ở đội 3 và đội 11 nhận tiền bảo kê. Khi 3 cán bộ bị bắt, ban giám đốc sở cũng rất bất ngờ vì số tiền nhận hối lộ quá lớn, lên tới hơn 3,4 tỉ đồng”.


Ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trả lời báo chí.

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trả lời báo chí.

Vụ việc kéo dài từ năm 2014 đến nay, không lẽ ban giám đốc sở không biết hay không nhận thấy những điều bất thường? “Nếu biết cấp dưới có hành vi này thì chúng tôi đã chấn chỉnh ngay từ đầu” - ông Vĩnh khẳng định.

Hiện 3 cán bộ thanh tra gồm: Lý Hoàng Minh (31 tuổi, Đội phó Đội TTGT số 3), Võ Hoàng Anh (34 tuổi, Đội trưởng Đội TTGT số 3 (cùng phụ trách quận Ninh Kiều); Đoàn Vũ Duy (38 tuổi, Đội trưởng Đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) đã bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra. Sở GTVT đã điều động ông Bùi Văn Minh, Phó chánh thanh tra giữ chức vụ đội trưởng Đội 3 phụ trách địa bàn quận Ninh Kiều.

Tin-ảnh: Ca Linh