Ngày 29-10, Công an tỉnh Bến Tre đã tạm giữ Đỗ Thị Bích Liễu (SN 1984) và Võ Thị Phương Thanh (SN 2001, cả hai cùng ngụ quận 8, TP HCM) để điều tra về hành vi vào các trường tiểu học cắt vòng vàng đeo trên tay nhằm mục đích chiếm đoạt của các em học sinh.

Lật mặt 2 nữ quái vào các trường tiểu học cắt vàng của học sinh - Ảnh 1.

Hai "nữ quái" và tang vật lúc bị bắt ( Ảnh: CA)

Theo thông tin ban đầu, trong tháng 10-2020, trên địa bản tỉnh Bến Tre liên tục xảy ra các trường hợp có 2 phụ nữ đi xe máy đến các trường học vào đầu giờ hoặc lúc ra chơi để dụ dỗ các em học sinh (nhất là nữ sinh) để cắt vàng vòng đeo trên tay rồi tẩu thoát. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã phát đi thông báo cảnh báo.

Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Châu Thành và Công an tỉnh Bến Tre đã bắt được 2 "nữ quái" này. Tại công an, cả 2 khai nhận đã thực hiện ít nhất 7 vụ trong vòng 15 ngày. Bọn chúng khai khi tiếp xúc với học sinh và nói là "nhà trường không cho đeo vàng" nên cắt vòng vàng học sinh đeo trên tay rồi gói vào giấy đưa cho học sinh. Thực tế là lúc đưa gói giấy cho học sinh thì "nữ quái" đã tráo đổi gói giấy khác nhằm chiếm đoạt vàng thật của học sinh.

M. SƠN