Ngày 9-3, đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm nghi can chém đứt lìa bàn tay của nam thanh niên vào đêm 6-3, trên địa bàn quận.

Hiện Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1988, cùng ngụ quận Gò Vấp) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”.


Nguyễn Hữu Thiện Long (ảnh phải) và Lâm Quang Thiện tại công an

Nguyễn Hữu Thiện Long (ảnh phải) và Lâm Quang Thiện tại công an

Công an cũng kêu gọi một số đối tượng gồm: Nam mini, Minh, Bé Long, Bi… ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, qua chat trên mạng xã hội Facebook, Thy- em của Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ quận Gò Vấp) xảy ra mâu thuẫn với Tiên (bạn gái của Thiện). Biết chuyện, Đạt hẹn Thiện gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn.

Vì lo sợ nhóm của Đạt đánh nên Thiện gọi điện cho Nam mini nhờ điều thêm người đến đánh Đạt.

Nam mini nhờ Long mượn mã tấu và gọi thêm người nghênh chiến. Long mang theo 2 con dao tự chế cùng Thiện, Nam mini, Hoàng Lê Minh, Bi, Long, Nhân ra điểm hẹn tại làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm của Đạt.

Tuy nhiên, khi đến nơi, nhóm Thiện không thấy nhóm Đạt mà chỉ gặp nhóm của Võ Gia Phong (SN 2000, ngụ quận Gò Vấp) đang nói chuyện. Nghe Nam mini hỏi có phải là nhóm của thằng Đạt không thì Thiện nói không phải.

Khi nhóm Thiện quay đi, Phong ngoái cổ nhìn nhóm Thiện thì Minh cho rằng Phong “nhìn đểu” nên quay lại tát vào mặt.

Thấy nhóm của Thiện, Minh có mã tấu nên nhóm của Phong bỏ đi. Do còn uất ức nên nhóm của Phong đến tiệm internet trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) và Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) kể lại sự việc.


Nam mini tình nghi có thể là kẻ cầm dao tự chế chém đứt lìa bàn tay nam thanh niên

Nam mini tình nghi có thể là kẻ cầm dao tự chế chém đứt lìa bàn tay nam thanh niên

Phong gọi điện cho Đạt thì được biết nhóm của Đạt cũng đang tìm nhóm của Thiện để thanh toán. Biết tin này, nhóm của Phong đến gặp nhóm của Đạt để liên quân, đánh nhóm của Thiện.

Khi nhóm của Phong, Đạt đang đi trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp thì xe của Đạt hết xăng nên ghé vào cây xăng Biên Khoa để đổ xăng. Cùng lúc, nhóm của Thiện phát hiện ra đối thủ nên ập vào tấn công.

Đạt và đồng bọn bỏ chạy, còn Phương và Phong đi cùng xe máy không thoát kịp liền bị nhóm của Thiện xông đến chém đứt lìa bàn tay. Thấy bạn bị chém gục, Phong lao vào can ngăn cũng bị chém nhiều nhát vào đầu, chân, tay…

Sau khi gây án, nhóm của Thiện tẩu thoát khỏi hiện trường. Tuy nhiên, qua trích xuất camera an ninh của một cửa hàng Thế giới di động đối diện công an ghi nhận được toàn bộ diễn biến sự vệc. Lần theo những thông tin về nhóm đối tượng này qua mạng xã hội, Công an quận Gò Vấp đã bắt được 2 đối tượng chủ chốt và lần ra thông tin các tên còn lại.

Theo cơ quan điều tra, đến nay các đối tượng vẫn quanh co khai nhận hành vi phạm tội. Qua điều tra sơ bộ, công an xác định đối tượng chủ mưu là Lâm Quang Thiện, còn người cầm dao chém anh Phương đứt lìa bàn tay có thể là Nam mini.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng