Ngày 24-10, đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, đã trao thưởng 30 triệu đồng cho Ban chuyên án T920 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm về trộm cắp tài sản.

Vào cuối năm 2020, trên địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại cơ quan, doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội. Trước tình hình đó, Chuyên án T920 đã được Công an tỉnh Quảng Trị xác lập.

Lộ diện 2 kẻ đột nhập hàng loạt cơ quan, doanh nghiệp trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị trao thưởng cho Ban chuyên án T920. (Ảnh: Công an Quảng Trị)

Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 20-12-2020, Ban chuyên án đã bắt giữ Nguyễn Đình Diệp (32 tuổi; ngụ tại phường Đông Lương, TP Đông Hà). Đối tượng này đã thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 3 vụ tại công sở.

Tiếp tục mở rộng vụ án, mới đây, ngày 20-10, Ban chuyên án đã triệu tập Lê Cảnh Sáng (31 tuổi, ngụ xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để đấu tranh. Sáng khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn với tổng tài sản chiếm đoạt trên 400 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, kết quả đấu tranh của Ban chuyên án T920 đã thể hiện trách nhiệm, sự kiên trì, mưu trí, không ngại khó khăn trong suốt 2 năm qua.

Đ.Nghĩa