Lời khai của người mẹ nghi phạm sát hại con trai 33 ngày tuổi - Ảnh 1.

Công an TP Hà Nội đã đưa Tr. về thực nghiệm hiện trường vào sáng 14-6 - Ảnh: CTV

Ngày 14-6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết nghi phạm gây ra cái chết của cháu V.V.A. (33 ngày tuổi, ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) là Ph.Th.Tr. (SN 1997, trú ở Thạch Thất), mẹ đẻ của cháu bé.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Ph.Th.Tr. khai nhận tối 11-6, Tr. đặt con nằm trên giường phía sát tường rồi đi ngủ. Khoảng 2 giờ sáng hôm sau (12-6), Tr. tỉnh giấc vì con khóc. Cho bé bú sữa, thấy con ngủ, Tr. cũng nằm xuống giường và ngủ tiếp.

Sau đó, Tr. tỉnh dậy với cơn đau đầu và cảm giác "như có ai nhập vào khiến người mất kiểm soát". Bế con ra cầu thang, nhìn thấy chậu nước hàng ngày tắm cho con đầy nước, Tr. liền thả bé vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy. Thiếu phụ tiếp tục đi xuống nhà vệ sinh tầng một rồi lên phòng ngủ ở tầng hai.

Trong lúc lên tầng, Tr. nhặt được cục than hoa và viết dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày Lăng". Sau đó, hai vợ chồng Tr. tiếp tục ngủ cho đến khi ông Lăng (bố chồng Tr.) phát hiện sự việc vào khoảng hơn  5 giờ sáng cùng ngày 12-6.

Sau nhiều giờ khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án, cơ quan Công an TP Hà Nội xác định bé trai tử vong do ngạt nước, trên người không có tác động ngoại lực, cổng nhà nạn nhân chốt trong và phòng ngủ tầng hai mở cửa. Tại cơ quan điều tra, người mẹ đã khai nhận hành vi sát hại con mình.

Cơ quan chức năng nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm nhiều khả năng do Tr. mắc bệnh trầm cảm nặng. Công an khuyến cáo các gia đình có phụ nữ trong giai đoạn sinh nở cần được đặc biệt quan tâm, chăm sóc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 5 giờ 40 phút ngày 12-6, tại nhà ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng), ông Lăng phát hiện cháu nội là V.V.A. (SN 10-5-2017) nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Ngay lập tức, ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong. Sau đó người thân phát hiện, dưới chân cầu thang lên tầng 2 của ngôi nhà có dòng chữ "TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG"

Ninh Cơ