icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lời sau cùng, ông Phan Văn Vĩnh muốn mãi mãi nói xin lỗi Đảng, ngành công an

Tin- ảnh: Ng. Hưởng

(NLĐO) - Được nói lời sau cùng tại phiên tòa sáng 24-11, ông Phan Văn Vĩnh xin lỗi Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và nhân dân vì đã gây ra sai lầm trong vụ án này và gửi lời cảm ơn đến HĐXX, VKS về một phiên toà minh bạch, công khai...

Ngày 24-11, phiên tòa xét xử cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, cùng 91 bị cáo khác trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ qua mạng đã kết thúc phần tranh tụng. Sau khi đi vào phần nghị án, HĐXX cho các bị cáo trong vụ án này nói lời sau cùng.

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh nói lời sau cùng như thế nào? - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa

Người đầu tiên bước lên bục bị cáo nói lời sau cùng, ông Phan Văn Vĩnh nói: "Cho bị cáo nói lời xin lỗi Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và nhân dân. Trong cuộc đời của bị cáo mãi mãi nói lời xin lỗi này. Cho tôi cảm ơn tới HĐXX, VKS trong phiên tòa công khai, minh bạch ngày hôm nay, phiên tòa thể hiện phiên tòa dân chủ, nghiêm minh của pháp luật…". 

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Văn Dương xin cảm ơn đến HĐXX, VKSND tỉnh Phú Thọ vì phiên tòa đã được xử công khai, nghiêm minh đảm bảo quyền hợp pháp của các bị cáo… Tại phiên tòa này, đại diện VKS đề xuất hình phạt cao nhất vụ án và rất nghiêm khắc.

"Tuy nhiên, bị cáo ân hận vì đã gây ra hệ lụy lớn ảnh hưởng tới ngành công an, gia đình, mất đi cơ hội cống hiến. Đây cũng là bài học cuộc đời, giúp bị cáo cần hiểu biết và tuân thủ pháp luật. Đứng đầu công ty CNC bị cáo xin nhận toàn bộ trách nhiệm, xin lỗi và nhận thay, chịu thay trách nhiệm với các bị cáo công ty CNC. Kính mong HĐXX xem xét không phạt tù với nhân viên CNC để họ được về với gia đình" - bị cáo Nguyễn Văn Dương nói.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương cũng kính mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo nhận được mức án công tâm, sự khoan hồng của pháp luật. 

"Bố mẹ bị cáo đều qua đời, vợ tôi nuôi 4 con nhỏ, cháu nhỏ mới 1 tuổi vẫn phải thăm nuôi. Đây là việc quá sức với vợ bị cáo. Tôi xin lỗi Đảng, nhà nước, nhân dân, ngành công an, xin lỗi bạn bè, đồng nghiệp… đã liên quan đến vụ án. Tôi xin nhận trách nhiệm" - ông Nguyễn Văn Dương kết thúc lời nói sau cùng. 

Bị cáo Phan Sào Nam thì cho rằng hơn 1 năm bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được sai lầm của mình và nhận được ra nhiều điều hơn, nhận được tình cảm của người thân, gia đình, bạn bè. Qua đó, bị cáo càng cảm thấy ân hận hơn việc mình đã làm và cũng nhờ vụ án được đưa ra xét xử thì hành vi phạm pháp, sai lầm mới được ngăn chặn.

"Trong suốt thời gian vừa rồi, bị cáo đã được quan sát những tấm gương xung quanh mình như cán bộ điều tra, cán bộ kiểm sát, cán bộ quản giáo… giúp tôi cảm thấy cuộc sống này đáng sống, giúp tôi biết được sai lầm và phải sống đúng. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và toàn thể xã hội, đặc biệt các bị cáo đã bị liên lụy. Bị cáo tin HĐXX xem xét thêm quan điểm của luật sư để bị cáo có cơ hội và bị cáo sẽ cải tạo tốt để sau này được cống hiến nhiều hơn" - bị cáo Nam nói. 

Tiếp đến ông Nguyễn Thanh Hóa cho biết xin nhận toàn bộ những cáo buộc của VKS, ông xin lỗi HĐXX và VKS vì trong quá trình xét xử sức khỏe không được tốt, tinh thần không ổn định dẫn tới những lời khai chưa đúng gây khó khăn tại phiên tòa. 

Ông Hóa mong HĐXX tuyên ông bản án thấp nhất để về chịu tang mẹ và làm chỗ nương tựa cho gia đình vì con bị cáo còn nhỏ, vợ bị cáo bị bệnh nan y. 

Cuối cùng ông Hóa xin lỗi Đảng, nhà nước, ngành công an đã nuôi dạy bị cáo từ nhỏ nhưng bị cáo đã phụ công. 

"Tôi xin lỗi đồng đội của tôi và mong ngành công an xem xét đối với các đồng đội của tôi đang bị kỷ luật" - ông Hóa nói. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo