Lừa đảo 20 tỉ, lãnh 39 năm tù

Tin mới

10/10/2013 17:36

(NLĐO) - Làm nghề nuôi heo nhưng Trần Thị Tám tự nhận mình là Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư Hiệp Đồng Tâm, cùng với Lê Tân Ban lừa đảo, chiếm đoạt hơn 20 tỉ.

Chiều 10-10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo của bị cáo và bị hại, tuyên y án 25 năm tù đối với Trần Thị Tám (tự Tâm, SN 1965), 14 năm tù đối với Lê Tân Ban (tự Tí, SN 1960, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trần Thị Tám và Lê Tân Ban đã cấu kết với nhau để sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư Hiệp Đồng Tâm dù không có thực lực về tài chính và cũng không sản xuất kinh doanh theo giấy phép kinh doanh đã được Nhà nước cấp trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2011.

Trần Thị Tám và Lê Tân Ban tại phiên xử

Cả hai đã ngụy tạo các hợp đồng kinh tế, khuyếch trương thanh thế, mối quan hệ, sử dụng hồ sơ, tài liệu giả mạo của cá nhân và công ty khác để khai thác triệt để sự nhẹ dạ, cả tin của các bị hại.

Dưới vỏ bọc huy động vốn, kêu gọi liên doanh, liên kết trong việc mua bán phế liệu, sắt thép, xăng dầu với lợi nhuận và lãi suất cao, cả hai đã gian dối chiếm đoạt hơn 20 tỉ của 5 bị hại, trong đó có nạn nhân là vợ chồng em trai của bị cáo Ban.

Phiên xử kết thúc, giữa tiếng khóc nức nở của các bị hại, bị cáo Tám vẫn hung dữ buông lời chửi mắng phóng viên và đe dọa các bị hại.
 
Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI