xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lừa đảo hơn 162 tỉ đồng, Giám đốc Công ty Bình Dương City Land khai gì trước tòa?

Bài và ảnh: Nguyên Thảo

(NLĐO) - Bị cáo Hùng thừa nhận Công ty Bình Dương City Land rao bán đất khi chưa đủ điều kiện pháp lý, nhưng vẫn cam kết với khách hàng sẽ ra sổ trong thời gian từ 6-12 tháng.

Phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Công ty CP Thương mại Dịch vụ xây dựng đầu tư & Phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land) sẽ được tiếp tục vào ngày 24-10, dự kiến kết thúc vào ngày 25-10 và sẽ tuyên án sau 1 tuần.

5 bị cáo đều bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" gồm Nguyễn Thanh Hùng, Hoàng Anh Vui, Lê Văn Công, Nguyễn Anh Khoa, Lê Châu Minh Vẹn. Trong đó, Hùng là người đứng đầu Công ty Bình Dương City Land.

Tại phiên xét xử vào các ngày 16, 17, 18 và 19-10, HĐXX tập trung xét hỏi các bị cáo về việc vay, chuyển nhượng, bán các lô đất, vai trò, cũng như quá trình thực hiện...

Lừa đảo hơn 162 tỉ đồng, Giám đốc Công ty Bình Dương City Land khai gì trước tòa? - Ảnh 1.

Bị cáo Hùng trả lời luật sư tại tòa

Trước tòa, Hùng và 4 bị cáo đã thành khẩn khai báo, cũng như nhận tội. Bị cáo Hùng thừa nhận rao bán đất khi chưa đủ điều kiện pháp lý và khi nhận tiền đặt cọc, nhóm bị cáo này cũng đã cam kết với khách hàng sẽ ra sổ trong thời gian từ 6-12 tháng.

Đơn cử như ở dự án Happy Home, bị cáo Hùng khai đã gửi hồ sơ lên cơ quan chức năng, sau đó được đề nghị bổ sung hồ sơ, trong thời gian này, bị cáo Hùng vẫn cho nhận tiền đặt cọc vì có niềm tin rằng, khi cơ quan chức năng yêu cầu bổ sung thì khả năng cao là dự án sẽ được chấp thuận.

Bị cáo Hùng còn cho biết đã lấy một phần trong số tiền đặt cọc của khách hàng để đi làm các dự án khác, đồng thời chi tiền cho Lương Công Bằng, cựu cán bộ công an (thuộc Đội Hình sự, Công an TP Thủ Dầu Một), để "chạy" dự án.

Bằng nói có mối quan hệ nên xin được dự án. Vì tin tưởng, Hùng đưa khoảng 14 tỉ đồng cho Bằng, nhưng Bằng đã dùng tiền này tiêu xài. Sau đó, Bằng có đưa lại tiền nhưng vẫn còn khoảng 11 tỉ đồng chưa trả. Vụ án này đã được TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử vào ngày 25-4, Bằng bị tuyên án 12 năm tù.

Lừa đảo hơn 162 tỉ đồng, Giám đốc Công ty Bình Dương City Land khai gì trước tòa? - Ảnh 3.

Bị hại ở dự án Happy Home lên tiếng

Theo bị cáo Hùng, tới thời điểm này nhóm bị cáo mới khắc phục được số tiền hơn 18 tỉ đồng, hiện 5 bị cáo vẫn còn 6 lô đất và nhiều ô tô, đã được cơ quan chức năng kê biên.

Tại phiên tòa, HĐXX cũng để các bị hại đã mua đất nền ở các dự án không có thật của nhóm bị cáo tại Bình Dương, Bình Phước, gồm: Happy Home; Happy Home 2; Khu dân cư Green City 1, 2, 3; Phúc Long City và Phú Thịnh được lên tiếng.

Đa phần các bị hại đều đồng tình rằng nếu các bị cáo trả được hết tiền cho họ thì xin HĐXX giảm án để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, còn nếu không khắc phục được thì phải xử theo pháp luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo