Lừa hàng chục tỉ đồng để củng cố đời con

Tin mới

05/06/2013 11:06

(NLĐO) - Vợ chồng Dương Thị Thúy Hà đã xác định chấp nhận đi tù để chiếm đoạt gần 28 tỉ đồng cho con, cháu hưởng lợi về sau.

Ngày 4-6, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Dương Thị Thúy Hà (41 tuổi, trú tại phường Hải Đình, TP Đồng Hới) mức án chung thân về tội "Lừa đảo" và 13 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là chung thân; Nguyễn Văn Bảy (43 tuổi, chồng Hà), 12 năm tù về tội "Lừa đảo".
 
Vợ chồng Dương Thị Thúy Hà, Nguyễn Văn Bảy tại tòa 

Theo cáo trạng của VKS, chỉ trong khoảng từ  tháng 12-2010 đến  tháng 6-2011, Hà đã chiếm đoạt tiền của 8 người với tổng số tiền hơn 15,1 tỉ đồng.

Với thủ đoạn đang cần tiền để đáo hạn ngân hàng, vay tiền trả lãi cao gấp nhiều lần so với tiền gửi ngân hàng nên Hà vay của nhiều người ham lợi từ việc huy động tiền của gia đình, anh em, bạn bè. Để tạo lòng tin, Hà đã dùng tiền của người cho vay sau trả lãi cao cho người cho vay trước.

Bảy cũng đã tham gia vay tiền của 3 người, với tổng số tiền hơn 3,5 tỉ đồng và đã chiếm đoạt hơn 3,2 tỉ đồng.

Hà còn lợi dụng việc huy động vốn, vay vốn để kinh doanh hoặc mua bán đất của DNTN DVTM Bảy Hà của mình, để lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 12 tỉ đồng.

Khi ra tòa vợ chồng Hà khai đã dùng số tiền trên cho vay nặng lãi lại, dùng đáo hạn nợ ngân hàng nhưng không đưa ra được chứng cứ nào và cũng không có khả năng bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân đã cho vay tiền.
Tin-ảnh: H.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI