Phạm Quang Hai khai nhận tại cơ quan công an. Ảnh do công an cung cấp
Phạm Quang Hai khai nhận tại cơ quan công an. Ảnh do công an cung cấp

 

Ngày 20-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Quang Hai (SN 1977, trú tại thôn Trà Linh, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2012 đến tháng 4-2014, Phạm Quang Hai đã có hành vi: Đưa ra các thông tin giả mạo, gây lòng tin bằng cách nói với nhiều người rằng mình có mối quan hệ tin cậy để xin việc làm và xét vào biên chế công chức nhà nước. Do vậy đã có nhiều người đưa tiền cho Hai lo giúp công việc.

Với thủ đoạn này, Phạm Quang Hai đã nhận hồ sơ và tiền của 4 trường hợp ở các xã Mỹ Lộc, Thái Hồng, Thái Thượng (huyện Thái Thụy) và xã An Dục (huyện Quỳnh Phụ) với tổng số tiền là 685 triệu đồng.

 

Giấy tờ Phạm Quang Hai biên nhận đã nhận tiền để xin việc
Giấy tờ Phạm Quang Hai biên nhận đã nhận tiền để xin việc

 

Cả 4 trường hợp, Hai đều nói với họ là xin việc làm và biên chế tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Mỗi trường hợp, Phạm Quang Hai đều có giấy biên nhận tiền và ghi rõ nội dung thỏa thuận cụ thể.

Nhận tiền rồi, Hai đã dùng số tiền đó chi tiêu cá nhân mà không hề xin được việc làm và biên chế cho các trường hợp trên.

Cơ quan điều tra đã thu giữ một số giấy biên nhận tiền do Phạm Quang Hai đứng tên ký nhận và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tr.Đức