icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà "vẫn còn tính nhân đạo, tình người"

B.H.Thanh

(NLĐO)- Luật sư Đỗ Xuân Toán khi bào chữa chiều 27-12 đã cho rằng Lường Văn Lả (kẻ 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân C.M.D) vẫn còn tính nhân đạo, tình người bởi khi nữ sinh giao gà bị bắt giữ, chỉ Lả là người bón cơm, lau chùi cho nạn nhân.

Chiều 27-12, phiên toà xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh C.M.D. (SN 1997) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà xảy ra hồi đầu năm tại địa phương này bước sang phần tranh tụng.

Luật sư Nguyễn Trần Dễ, người bào chữa cho bị cáo Bùi Văn Công, có lời chia sẻ với gia đình nạn nhân C.M.D.. Ông Dễ nêu rõ bản thân hoàn toàn nhất trí với nội dung vụ án mà VKS đã công khai tại phiên toà. Đồng thời, luật sư này cho rằng trong quá trình điều tra, công không bị dùng nhục hình, ép cung, mớm cung, việc truy tố Công là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công vẫn liên tục chối tội, kêu oan

Tại phiên tòa ngày hôm nay 27-12, bị cáo Công không đồng ý với VKS về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản với cáo trạng mà VKS đã truy tố. Tuy nhiên, bị cáo đã không đưa ra được các bằng chứng chứng minh cho hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng... đã khai đúng với diễn biến vụ án và hoàn toàn khớp với cáo trạng.

Xét hành vi phạm tội của Bùi Văn Công, luật sư Dễ thấy rằng chỉ trong thời gian ngắn Công đã phạm 2 tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó có việc sát hại nạn nhân C.M.D. là đặc biệt nghiêm trọng.

Vì vậy, Luật sư Dễ cho rằng việc bị cáo không nhận tội là do quyền của bị cáo. Việc bị cáo bị truy tố theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng theo quy định của pháp luật.

Luật sư Đỗ Xuân Toán, người bào chữa cho Lường Văn Lả, gửi lời xin lỗi chân tình, sâu sắc nhất đến gia đình C.M.D., sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát này. Theo luật sư Toán, ông tham gia vào diễn biến vụ án từ những ngày đầu, ông đồng tình với quan điểm luận tội của VKSND đã đưa ra đối với Lường Văn Lả. Lời khai của Lả phù hợp các chứng cứ, tình tiết khách quan trong vụ án và các bị can khác. Chính vì thế ông đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với Lường Văn Lả khi thành khẩn khai báo và đã có án tích nhưng được xoá, là người dân tộc thiểu số nghèo nên nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 2.

Bị cáo Lường Văn Lả

Quá trình gặp gỡ tiếp xúc với Lả, luật sư Toán thấy bị cáo đã thành khẩn khai nhận với hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Lả cũng tha thiết mong muốn gia đình thực hiện việc bồi thường cho người bị hại nhưng do gia đình nghèo nên cũng không có điều kiện để bồi thường.

Là người nghiện ma túy và không có tiền sử dụng ma túy nên Lả đã nghe theo người khác khi họ cho ma túy sử dụng thoải mái. "Theo tôi, Lường Văn Lả là người vẫn còn tính nhân đạo, tình người. Cụ thể, khi C.M.D. bị bắt giữ, chỉ Lả là người lo cho nạn nhân và bón cơm, lau chùi cho nạn nhân" - luật sư Toán nêu quan điểm bào chữa cho thân chủ của mình.

Theo cáo trạng, Lường Văn Lả đã 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Trong sáng 27-12, VKSND tỉnh Điện Biên đã đề nghị mức án đối với với các bị cáo:

Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 11 đến 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 11 đến 12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng đến 2 năm về tội Tàng trữ ma túy, rút cáo trạng truy tố Công về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 9 đến 10 năm tù tội Hiếp dâm, 11 đến 12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút cáo trạng truy tố tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12 đến 13 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 14 đến 15 năm tù tội Hiếp dâm, 7 đến 8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: 9 đến 10 năm tù tội Hiếp dâm

Cầm Văn Chương: 8 đến 9 năm tù tội Hiếp dâm

Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo