xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Luật sư vắng mặt, Đinh Ngọc Hệ chối tội và phán quyết của TAND Cấp cao tại TP HCM

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định sự vắng mặt của luật sư và người liên quan không làm ảnh hưởng đến việc xét xử và đủ cơ sở xác định hành vi phạm pháp của bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Ngày 21-5, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên bác toàn bộ kháng cáo và y án vụ án sai phạm đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM- Trung Lương, gây thất thoát tài sản Nhà nước số tiền 725 tỉ đồng.

Tòa án cấp phúc thẩm tuyên y án chung thân đối với Đinh Ngọc Hệ về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Liên quan đến vụ án, đồng phạm giúp sức cho bị cáo Hệ bị tuyên phạt mức án từ 2 năm tù – 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án này, ông Đinh La Thăng (nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT) bị tuyên phạt 10 năm tù, ông Nguyễn Hồng Trường (nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT) 4 năm 6 tháng tù và 5 bị cáo thuộc cán bộ Bộ GTVT lãnh mức án từ 2 - 4 năm tù cùng tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Luật sư vắng mặt, Đinh Ngọc Hệ chối tội và phán quyết của TAND Cấp cao tại TP HCM - Ảnh 1.

Các bị cáo khác trong vụ án

Luật sư vắng mặt, Đinh Ngọc Hệ chối tội và phán quyết của TAND Cấp cao tại TP HCM - Ảnh 2.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Hội đồng xét xử nhận định việc vắng mặt của một số luật sư và người liên quan đến vụ án không làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Đinh Ngọc Hệ đã lập khống các hồ sơ của Công ty Yên Khánh để tham gia đấu giá. Đồng thời nhờ mối quan hệ, "hậu thuẫn" của bị án Đinh La Thăng để trúng quyền thu phí cao tốc, sau đó có hành vi gian dối che dấu doanh thu để chiếm hơn 725 tỉ đồng tiền thu phí.

"Mặc dù bị cáo Hệ không thừa nhận hành vi lừa đảo và cho rằng mình không biết hành vi làm giả hồ sơ và điều chỉnh số tiền thu phí. Nhưng tài liệu vụ án thể hiện bị cáo Hệ có động cơ chiếm đoạt tài sản ngay từ đầu mới nhờ bị án Đinh La Thăng tác động cho công ty của mình tham gia đấu giá quyền thu phí. Hành vi của bị cáo Hệ cùng đồng phạm diễn ra liên tục, trong một thời gian dài. Vì vậy không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của Hệ và các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt" - Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định.

Dự án đường cao tốc TP HCM - Trung Lương có tổng mức đầu tư Ngân sách Nhà nước hơn 9.800 tỉ đồng. Năm 2012, Bộ GTVT được Thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị trực tiếp quản lý, xây dựng đề án bán quyền thu phí thu hồi vốn để hoàn trả ngân sách nhà nước.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo