icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lý do hoãn phiên xét xử ông Phan Minh Tân

Ý Linh

(NLĐO) - Theo cáo buộc của VKSND TP HCM, vụ án gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước với số tiền hơn 22,6 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, TAND TP HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Phan Minh Tân (SN 1954,  cựu Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM) cùng đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" vào sáng 24-8.

Trước khi mở phiên xử, TAND TP HCM nhận được đơn xin hoãn phiên toà của luật sư Phạm Ngọc Hưng, 2 bị cáo Phan Minh Tân, Phan Thu Nga.

Do đó, toà án quyết định thay đổi thời gian mở phiên xét xử trong 2 ngày 24 và 25-8. Thời gian mở lại phiên toà sẽ được thông báo sau.

Theo cáo trạng của VKSND TP HCM, ông Phan Minh Tân cùng các đồng phạm Phan Thu Nga (cựu Trưởng Phòng Quản lý khoa học), Võ Thùy Linh (cựu Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính), Nguyễn Quốc Thái (cựu Phó Trưởng Phòng Quản lý công nghệ), Khuất Duy Vĩnh Long và Chu Bá Long (cựu cán bộ Phòng Quản lý công nghệ) đã lợi dụng chức trách và nhiệm vụ được giao đã làm trái các quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công trong việc xét duyệt vay và hỗ trợ cho Công ty Huy Hoàng thực hiện 2 dự án không đúng quy định.

Vụ án gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước, số tiền hơn 22,6 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, ông Tân kêu oan. Ông Tân khai biết Công ty Huy Hoàng chưa đủ vốn tự có 30% và còn có một số hạn chế nhưng xét thấy lĩnh vực sản xuất chip điện tử đang được nhà nước khuyến khích, hiệu quả đối với kinh tế - xã hội cao... nên đánh giá dự án đạt. Cạnh đó, ông Tân cho rằng việc xét duyệt cho Công ty Huy Hoàng vay hàng chục tỉ đồng là đúng theo quy định.

Ông Tân là Phó giáo sư, tiến sĩ, từng là giảng viên một trường đại học.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo