Trang Trần viết thư xin lỗi cơ quan công an

Trang Trần viết thư xin lỗi cơ quan công an

Ngày 24-8, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử Trần Thị Trang (30 tuổi, nghệ danh Trang Trần, trú tại Hà Nội) về tội Chống người thi hành công vụ, theo khoản 1, điều 257 Bộ luật Hình sự. Phiên tòa diễn ra chỉ trong 1 giờ.

Phiên toà được mở theo đề nghị của bị cáo muốn được xét xử sớm để có thời gian dưỡng thai. Người mẫu Trang Trần đã gửi lên Hội đồng xét xử hồ sơ bệnh án thể hiện rõ việc bị cáo này đang mang thai.

Trước đó, vào đêm 26-2-2015, khi Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đến phố Đào Duy Từ, tài xế đi vào đường ngược chiều nên đã bị lực lượng Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, Trang Trần đã có những hành vi phản ứng, thái độ bất hợp tác. Trang Trần không chỉ dùng lời lẽ gay gắt mà còn sử dụng cả chân tay đối với lực lượng chức năng. Một số bạn bè, người dân can ngăn song cô vẫn xông vào lăng mạ, phải 2-3 người giữ mới đưa được Trang Trần về trụ sở Công an phường Hàng Buồm.

Đến ngày 27-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định bắt khẩn cấp Trần Thị Trang.

Tại cơ quan công an, Trần Thị Trang đã thừa nhận sai phạm, cho rằng bản thân mất kiểm soát bởi khi đó đã uống quá nhiều rượu. Ngày 1-3, tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm xin lỗi lực lượng chức năng, người hâm mộ. Người mẫu, diễn viên này tỏ ra rất ân hận về những hành động mất kiểm soát của mình, đồng thời lên tiếng xin lỗi Công an phường Hàng Buồm và mong được bỏ qua để làm lại.

Đến ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang Trần song cho tại ngoại do đang mang thai.

Với tội danh Chống người thi hành công vụ, Trang Trần có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Căn cứ vào những lời khai tại Tòa, cùng với hồ sơ bệnh án, HĐXX TAND quận Hoàn Kiếm đã tuyên phạt Trang Trần 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ, cho hưởng án treo.

N.Quyết