Ngày 13-3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Trọng (29 tuổi, trú TP Hà Nội) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ đầu năm 2022, Đặng Đức Trọng lập tài khoản Facebook ảo có tên "Chuyên hàng Trung Quốc" rồi đăng tin bán các kit test Covid-19 giá ưu đãi hơn thị trường.

Mất gần 150 triệu đồng vì tham mua kit test Covid-19 giá rẻ từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Công an quận Thanh Khê lấy lời khai Đặng Đức Trọng (ảnh Công an cung cấp)

Đọc quảng cáo của Trọng, một phụ nữ ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) không ngần ngại chuyển khoản 150 triệu đồng để mua 2.700 kit test Covid-19. Nhận được tiền, Trọng cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Nhận trình báo của công dân, Công an quận Thanh Khê lập tức vào cuộc điều tra. Đến ngày 12-3, các trinh sát xác định và triệu tập Đặng Đức Trọng để làm việc.

Tại trụ sở công an, Trọng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cho hay vì nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook ảo, đăng thông tin giả về kit test Covid-19 nhưng thực chất Trọng hoàn toàn không có hàng.

Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã đóng gói 3 thùng khẩu trang và chụp gửi xác nhận cho bị hại rằng hàng đang trên đường đi. Cũng với thủ đoạn trên, Trọng đã lừa 1 thanh niên tại Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Hải Định