Chiều 4-1, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ vụ "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự" xảy ra trong sân trụ sở UBND xã Long An.

Vào ngày 30-12-2018, gia đình một hộ dân phía sau trụ sở UBND xã Long An tổ chức đám cưới nên gia đình này mượn sân trụ sở UBND xã để giữ xe khi có khách đến dự tiệc. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng này, một thanh niên (chưa rõ tên tuổi) điều khiển xe vào trong sân trụ sở UBND xã rồi nẹt pô gây ồn ào. Lúc này, anh Thái Minh Tài, nhân viên thường trực Ban Chỉ huy (BCH) quân sự xã Long An nhắc nhở dẫn đến 2 người cự cãi.

Một lúc sau, có khoảng 20 thanh niên, trong đó có 3 người gồm: Nguyễn Hoàng Nhân (21 tuổi), Huỳnh Thanh Tuấn (19 tuổi), Hồ Phương Huy (23 tuổi, đều là khách dự tiệc trong đám cưới) lao vào hành hung anh Tài cùng nhóm người giữ xe. Khi 2 bên xảy ra ẩu đả, Huy chạy đến xe bán thức ăn nhanh gần đó, giật 2 cây kéo đâm anh Thái Hoàng Linh và Nguyễn Thanh Huy (nhóm người bên giữ xe), gây thương tích.

Mâu thuẫn, hàng chục thanh niên liên tục hành hung người - Ảnh 1.

Kính chắn cửa phòng làm việc của BCH quân sự xã bị nhóm thanh niên đập bể

Lúc này, Phó Trưởng Công an xã Long An là anh Nguyễn Hoàng Sang đã bắn 2 phát súng chỉ thiên, trấn áp 2 nhóm đang đánh nhau. Lực lượng Công an xã đưa anh Tài, Linh và Nguyễn Thanh Huy vào trụ sở. Tuy nhiên, nhóm của Nhân, Tuấn, Hồ Phương Huy tiếp tục đuổi theo, xông vào phòng làm việc của Công an xã và BCH quân sự xã Long An (2 trụ sở liền kề nhau). Nhóm người này không đánh được nhóm anh Tài, quay sang đập vỡ 2 kính chắn cửa phòng làm việc. Khi cảnh sát 113 đến hiện trường, nhóm Nhân, Tuấn, Hồ Phương Huy mới bỏ đi. Nhóm của anh Tài bị thương nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Mâu thuẫn, hàng chục thanh niên liên tục hành hung người - Ảnh 2.

Hai nhóm thanh niên bất ngờ gặp nhau tại bệnh viện và tiếp tục xô xát

Nhóm của Hồ Phương Huy cũng có người bị thương nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Vì vậy, 2 nhóm gặp mặt nhau tại bệnh viện, tiếp tục xảy ra xô xát. Nguyên nhân ban đầu xác định việc ẩu đả của 2 nhóm thanh niên này là do mâu thuẫn cá nhân. Cơ quan điều tra đã làm việc với những người liên quan, đang khẩn trương làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm hành vi vi phạm 2 nhóm thanh niên này.

Ca Linh