Đối tượng Trịnh Phúc Đạt tại phiên tòa.

Bị cáo Trịnh Phúc Đạt tại phiên tòa

Ngày 17-3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự vụ án giết người đối với bị cáo Trịnh Phúc Đạt (23 tuổi, trú tại xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). Nạn nhân là anh Nguyễn Ngọc Anh (30 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Cả hai là lái xe của hãng taxi Mai Linh.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ ngày 14-10-2013, Nguyễn Ngọc Anh ngồi uống bia với Đạt và 2 đồng nghiệp khác, trong đó có đồng nghiệp tên Bình. Trong lúc đang ngồi nhậu, Đạt và Bình có cược nhau về việc ai vào lái xe taxi trước, nếu ai thua sẽ phải trả tiền bia, kết quả Đạt thua.

Tan cuộc nhậu, Đạt rút ra 50.000 đồng để trên bàn và nói: “Tao chỉ có 50 ngàn đồng, ai có lòng hảo tâm thì góp vào trả tiền bia rồi anh em tính sau”. Nghe nói vậy, anh Nguyễn Ngọc Anh phản đối và bắt Đạt phải trả thêm tiền vì Đạt thua cược. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra mâu thuẫn, Ngọc Anh cầm ghế nhựa, đá  ném Đạt nhưng không trúng. Được mọi người can ngăn nên cả hai lái xe bỏ đi.

Nguyễn Ngọc Anh điều khiển taxi đến cầu Bến Thủy 2 (TP Vinh) gọi điện thoại cho Đạt nói: “Mày ở đâu, ra cầu Bến Thủy 2 nếu không ngày mai ra bãi xe tao giết”. Đạt điều khiển xe taxi ra chỗ hẹn. Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Bức xúc, Đạt điều khiển xe taxi tông thẳng vào người anh Ngọc Anh. Cú đâm làm nạn nhân ngã xuống đường. Khi anh Anh cố bò dậy, Đạt lái xe quay lại tông liên tiếp 2 lần nữa vào người nạn nhân rồi lái xe bỏ chạy. Sau đó Đạt đến Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đầu thú. Anh Nguyễn Ngọc Anh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét các tình tiết như Đạt đã đầu thú sau khi phạm tội, gia đình đã bồi thường cho gia đình nạn nhân, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trịnh Phúc Đạt mức án 15 năm tù giam về tội giết người.

Tin - ảnh: Đức Ngọc