Ngày 11-3, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt ông Nguyễn Thanh Thiên (52 tuổi, ngụ tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ) 13 năm tù giam về hành vi trên.

Trước đó, vào giữa tháng 4-2019, chị Nguyễn Thị H. (ngụ thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy) tổ chức buổi liên hoan mừng tân gia tại nhà mình. Đến dự ngoài hàng xóm, người thân chị H. còn ông Nguyễn Thanh Thiên và L.V.H (SN 1971). Đến 18 giờ cùng ngày, chỉ còn lại chị H., ông Thiên và anh L.V.H ngồi hát karaoke. Lúc này, giữa anh H. và ông Thiên xảy ra mâu thuẫn trong việc chọn bài hát.

Mâu thuẫn trong lúc hát karaoke đâm chết người hàng xóm, lĩnh 13 năm tù - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Thiên tại phiên tòa

Vì cho rằng anh H. coi thường, xúc phạm mình nên ông Thiên cầm ghế nhựa ném về phía anh H. và anh này cũng cầm ghế ném lại. Ông Thiên tiếp tục lấy ghế ném, đồng thời lấy một con dao bấm trong túi quần (mang theo từ trước) đâm nhiều nhát về hướng anh H. Do đứng gần ông Thiên nên chị Nguyễn Thị H. cũng bị thương ở tay do dao đâm trúng.

Chưa dừng lại ở đó, ông Thiên tiến đến gần anh H. và tiếp tục đâm nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng vào vùng cổ bên trái anh H. Anh H. bỏ chạy ra đường làng nhưng Thiên vẫn đuổi theo. Chạy được một đoạn, anh H. ngã xuống đường, tuy nhiên ông Thiên vẫn dùng dao đâm mạnh vào vùng ngực anh H. khiến anh H. bị tử vong vì mất máu cấp do đứt tâm thất phải.

Sau khi gây án, ông Thiên chạy về nhà thay áo quần, cất dao và cố thủ trong nhà. Công an huyện Cam Lộ sau đó đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Thiên. 

Đ. Nghĩa