Khu vườn nơi phát hiện thi thể anh Điệp.

Khu vườn nơi phát hiện thi thể anh Trần Văn Điệp bị đâm chết.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 27-5, người dân xóm 12, Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, trong khi đi làm đồng đã phát hiện thi thể nam thanh niên bị đâm chết trong ruộng lạc. Trên thi thể nạn nhân có nhiều viết thương.

Nạn nhân nhanh chóng được xác nhận là anh Trần Văn Điệp (SN 1993) trú tại xóm 12, xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 26-5, nhóm thanh niên ở xóm 12, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, gồm 7 người là: Thành, Tùng, Điệp, Long, Đệ, Hải, Chắt rủ nhau góp tiền mua rượu bia về uống tại đường liên thôn.

Trong lúc nhậu đã xảy ra xô xát, anh Trần Văn Điệp và anh Phan Văn Tùng bị 1 đối tượng bất ngờ dùng dao đâm liên tiếp vào người.

Anh Tùng được người dân đưa đến BV đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu kịp thời nên được cứu sống. Riêng anh Trần Văn Điệp sau khi bị đâm bỏ chạy, mọi người tưởng anh về nhà băng bó vết thương nên không tìm, không ngờ sáng sớm hôm sau thì phát hiện nạn nhân tử vong tại vườn lạc cách hiện trường vụ xô xát khoảng 100 m.

Nhận được thông tin, công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã nhanh chóng có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ vụ việc

Tin - ảnh: Hải Vũ