Ngày 31-10, Công an quận 3, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Trần Nhật Anh (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, rạng sáng 28-10, sau khi nhậu xong, Anh lên mạng internet tìm gái mại dâm. Nhiều giờ tìm kiếm, Anh thỏa thuận với một gái mại dâm đến khách sạn bán dâm với giá 2 triệu đồng.

Nguyễn Trần Nhật Anh tại cơ quan công an

Nguyễn Trần Nhật Anh tại cơ quan công an

Cả hai đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (quận 3) để “mây mưa”. Sau cuộc vui, Anh nói mới trốn khỏi trại cai nghiện ở Đồng Nai rồi gí dao, trói cô gái bán dâm lại. Anh lấy 1 ĐTDĐ iPhone 6Plus, 6 triệu đồng… và một số tài sản của cô gái rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, khi đối tượng vừa rời khỏi phòng, cô gái thoát được liền hô hoán cùng nhân viên khách sạn bắt Anh giao cho công an xử lý. Qua trình điều tra, Công an quận 3 phát hiện Anh nghiện ma túy và có khả năng liên quan đến nhiều vụ cướp tài sản khác.

Anh khai, do biết gái bán dâm hạng sang có tài sản giá trị và thường mang nhiều tiền nên dụ đi khách sạn "vui vẻ" rồi cướp. Anh thú nhận không có công việc ổn định, sống lang thang ở Bình Dương nhưng giả dạng là trốn trại cai nghiện để hù dọa nạn nhân.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng