Tú Anh bị dẫn giải vào phiên tòa

Tú Anh bị dẫn giải vào phiên tòa

Ngày 16-3, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 12 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Trần Thị Tú Anh (24 tuổi), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình, chiều 27-10-2014, Trần Thị Tú Anh lấy thuốc trừ sâu uống để tự tử. Khi Tú Anh chờ ngấm thuốc, bé Khánh Băng (2 tuổi, con gái bị cáo) chạy vào phòng nằm cạnh mẹ. Lúc này, Tú Anh nảy sinh ý định giết con để bé chết chung với mình. Cô ta ép con uống phần thuốc còn thừa trong ca nhựa. Một lúc sau, cả 2 mẹ con cùng nôn ói. Tiếp đó, Tú Anh quay ra ngoài thấy con dao nhọn gần đó nên đã lấy đâm vào ngực trái của con gái 2 nhát. Sau đó, người mẹ đã cắt mạch máu tay trái của mình rồi ngất đi.

 

Người mẹ tỏ ra ăn năn hối cải và liên tục khóc tại phiên tòa

Người mẹ tỏ ra ăn năn và liên tục khóc tại phiên tòa

Đến 18 giờ cùng ngày, mẹ chồng Tú Anh vào phòng và phát hiện vụ việc nên tri hô để mọi người đưa hai mẹ con đi cấp cứu. Tuy nhiên, bé Khánh Băng đã không qua khỏi do mất máu cấp.

Vừa bị đưa đến phòng xử án, Tú Anh khóc nức nở khi nhìn thấy người thân. Nghe chủ tọa hỏi nguyên nhân giết con, Tú Anh liên tục khóc khi kể lại mâu thuẫn gia đình khiến cô ta nảy sinh ý định tự tử. “Lúc mới uống thuốc trừ sâu, bị cáo không nghĩ đến chuyện giết con. Khi con gái vào nằm cạnh thì bị cáo mới nghĩ đến điều đó. Lúc mẹ con cùng ói, bị cáo sợ quá nên lấy dao gần đó đâm bé chứ không chuẩn bị dao sẵn” - bị cáo trình bày.

Tin- ảnh: Phạm Công