Sáng ngày 17-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vào đêm 15, rạng sáng ngày 16-8.

Trước đó, đêm 15 rạng sáng ngày 16-8, tại thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần (Hà Giang) do mâu thuẫn gia đình nên nghi can là Phàn Mùi Mẩy (25 tuổi, dân tộc Dao) đã giết chết 3 người con đẻ của mình gồm 2 cháu gái và 1 cháu trai, trong đó cháu lớn nhất 9 tuổi; cháu thứ hai 3 tuổi và cháu bé mới 14 tháng tuổi . Sau khi sát hại chính con đẻ của mình, nghi can Mẩy đã trốn vào rừng sâu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ trọng án, lực lượng của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra vụ án. Tại hiện trường, nghi can đã đốt 3 người con ruột của mình và đốt cháy một góc nhà.

Sau khi xác định Mẩy chính là nghi phạm của vụ án mạng sát hại con ruột, Công an tỉnh Hà Giang đã tung lực lượng truy bắt. Sau hơn 12 giờ đồng hồ truy tìm, cho đến 20 giờ cùng ngày, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ được nghi can. Tại trụ sở Công an, Phàn Mùi Mẩy bước đầu khai nhận đã ra tay sát hại 3 con ruột của mình.

Sáng ngày 17-8 ông Nguyễn Thế Hệ - Chủ tịch UBND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần - cho biết ở địa phương, gia đình nghi phạm Phàn Mùi Mẩy là gia đình hộ nghèo. Trước khi sát hại 3 con ruột của mình, Mẩy là một người hoàn toàn bình thường, không nằm trong diện theo dõi thần kinh hay nghiện ngập.

Bước đầu, UBND huyện Xín Mần đã giúp đỡ mỗi một cháu tử vong với số tiền là 6.400.000đ tổng 3 cháu là 19.200.000đ; UBND xã Quảng Nguyên giúp đỡ gia đình là 6 triệu tiền mặt.

Nguyễn Hưởng